CXN_031520_14 824_ Một bài dài về lịch sử CNXH v/s TBCN, quá dài nên CXN không viết chỉ cái t ựa được. Tuy nhiên, khi tóm tắt ở cái tựa thì ai không có thời giờ thì sẽ nắm dc thông đi ệp. Nhưng muốn hiểu rõ thì phải trở lại đọc nguyên bài khi có thời giờ vì nhiều thông tin m inh chứng lắm. Tựa bài có vẻ không dính tới corona nhưng chính corona là minh chứng cho bài này. T ựa bài là: “Tại sao CNXH gọi TBCN là giẫy chết ???” mà không bao giờ chết, mà CNXH lại ngủm cù tèo về KT từng thằng, từng chục thằng đếm không xuể chỉ vì Kinh Tế, chúng không giẫy chết mà chúng lăn đùng ra chết như ng nhiễm Corona, tự nhiên ngã xuống chết mà ko có phản xạ chốn g tay hay dang chân trước khi ngã, cái này đúng là “lăn đùng ra chết”. Đọc bài này để thấy CNXH không bao giờ là một thể chế chính tr�

CXN_031520_14 824_ Một bài dài về lịch sử CNXH v/s TBCN, quá dài nên CXN không viết chỉ cái tựa được. Tuy nhiên, khi tóm tắt ở cái tựa thì ai không có thời giờ thì sẽ nắm dc thông điệp. Nhưng muốn hiểu rõ thì phải trở lại đọc nguyên bài khi có thời giờ vì nhiều thông tin minh chứng lắm. Tựa bài có vẻ không dính tới corona nhưng chính corona là minh chứng cho bài này. Tựa bài là: "Tại sao CNXH gọi TBCN là giẫy chết ???" mà không bao giờ chết, mà CNXH lại ngủm cù tèo về KT từng thằng, từng chục thằng đếm không xuể chỉ vì Kinh Tế, chúng không giẫy chết mà chúng lăn đùng ra chết như ng nhiễm Corona, tự nhiên ngã xuống chết mà ko có phản xạ chống tay hay dang chân trước khi ngã, cái này đúng là "lăn đùng ra chết". Đọc bài này để thấy CNXH không bao giờ là một thể chế chính trị ưu việt cho bất kỳ quốc gia nào. Người Mỹ trong cơn hoảng hốt Mao nắm quyền năm 1949 và sợ rằng màu đỏ CS sẽ lan truyền khắp Đông Nam Á rồi Á Châu rồi … Vì hoảng sợ người Mỹ gửi quân cùng LHQ chặn Mao ở Bắc Triều Tiên năm 1949-53 khi Cả Nam Hàn rút về tử thủ tại Inchon và quân Mỹ và LHQ đánh bung ra. Hiệp ước đình chiến Triều Tiên 1953 làm cho Mỹ phấn khởi rằng với VN, Mỹ và đồng minh sẽ chặn đứng họa bành trướng của loài quỷ đỏ ở Vỹ tuyến 17 cầu Hiền Lương tại VN. Nhưng những gì xày ra thì ai cũng biết, Johnson sa lầy Mậu Thân 1968, làn sóng phản chiến làm cả nước Mỹ phải suy nghĩ lại chuyện be bờ CNNXH của mao (be bờ thôi chứ không tiêu diệt CNXH). Mỹ sau khi ký HĐ Paris rồi thì rãnh tay nên… tháo chạy luôn để đánh ván bài lớn LX, Từ 1979 Mỹ ủng hộ Muljahadeen để đánh du kích LX từ 1979-1989, LX mõi mệt và Reagan phóng đại cuộc đua Chiến tranh các vì sao (Stars Wars) làm LX kiệt quệ về Kinh Tế và buông Đông Âu, rồi thì LX cũng tự sụp về KT luôn. Cho mãi đến 2016 mới có 1 người tên Trump giỡ bài cũ đánh Mao (bài này bị Nixon đình chỉ và trao đổi với phát tiển KT TC để nhờ Mao giúp Mỹ kéo ra khỏi vũng lầy VN). Trở lại câu hỏi tại sao TBCN bị gọi là dẫy chết nhưng không tèo ?? Trong suốt thời gian 45 năm tôi sống bên Úc và nghiên cứu KT Tây Phương, có hàng chục khủng hoảng và trước đó 250 năm có những khủng hoảng đại suy thoái, khủng hoảng KT 1929-30, suy thoái trầm trọng 1981 v.v… Mỗi lần như thế, CNXH cứ tung hê Tư Bản giãy chết nhưng họ không bao giờ chết. Tại sao (mời đọc bài dài bên trong) (capitalism vesus Socialism). Với thằng CS hay thằng XHCN thì lúc nào khó khăn thì Đoàn kết, đoàn kết và đại đoàn kết, ngay cả chúng còn ép CXN đoàn kết với Việt Tân và đám DC cuội, Đào Minh Quân v.v… Dân trí “Trận chiến chống dịch bệnh có thể kéo dài nhưng dân tộc Việt Nam bền chí, càng bình tĩnh để thắng lợi, không phải thắng lợi đơn mà là thắng lợi kép” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định. Thằng Phúc này chỉ biết hô khẩu hiệu, chỉ bao nhiêu đó thôi thì chúng gọi là tủ lạnh ie. Lãnh tụ.

: Vingroup rút vốn khỏi Vingroup Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm 100 triệu USD: Vì sao Vingroup chuyển hướng phát triển bất động sản công nghiệp?

xx
Châu Xuân Nguyễn
xx
Tại sao tư bản giãy chết mãi mà không chết ??? Rất đơn giản, họ tach`1 bạnh ra, mạnh thằng nào nấy tự cứu mình, cuối cùng có 1, 2 hay 5, 10 DN quá tệ bị phá sản, chết đi nhưng hàng ngàn, hàng chục ngàn DN vẫn vực dậy và tái hoạt động lean and mean hơn (gọn nhẹ và hùng hổ hơn). Chúng ta thấy Lehman Brothers phá sản năm 2008 https://en.wikipedia.org/wiki/Lehman_Brothers; Baring Bank (England) https://en.wikipedia.org/wiki/Barings_Bank bankrupt tháng 2.1995 v.v.. nhiều lắm. Khủng hoảng như Corona cũng nhiều, như suy thoái 1981-82, suy thoái 2008 còn nhỏ nhỏ như TTCK suy sụp nặng nề thì hàng chục lần, Black Friday, Black Tuesday, Black Wednesday,, (chỉ không có Black Saturday hay Black Sunday vì 2 ngày cuối tuần này TTCK đóng cửa.
xx
Khi có khủng hoảng, CNTB ko kết hợp lại cứu nhau vì cứu nhau là chết chùm, họ tách ra, thằng nào khôn thì sống, dại thì phá sản. Thành ngữ tiếng Anh có câu: https://www.collinsdictionary.com/dictionary/english/to-bite-off-more-than-one-can-chew.

xx
Definition of ’to bite off more than one can chew’

to bite off more than one can chew

phrase If you say that someone has bitten off more than they can chew, you mean that they are trying to do something which is too difficult for them.
He bought the old hotel but soon realized he had bitten off more than he could chew.

xx

Google dịch.. CXN hiệu đính.. Định nghĩa ‘cái cắn lớn hơn một người có thể nhai’
cắn lớn hơn một người có thể nhai
cụm từ
Nếu bạn nói rằng ai đó đã cắn nhiều hơn những gì họ có thể nhai, bạn có nghĩa là họ đang cố gắng làm điều gì đó quá khó khăn với họ.
Anh ta đã mua khách sạn cũ nhưng sớm nhận ra rằng anh ta đã cắn nhiều hơn những gì anh ta có thể nhai.

xx

Rõ ràng khi PN Vượng bán đi mảnh Thương mại, siêu thị, hàng không, đầu tư mạo hiểm, chuyển hương thành BĐS công nghiệp vì áp lực của TBCN Singapore là xé nhỏ tập đoàn Vingroup của mày nếu không chúng ta sẽ bán hết cp trị giá 6-7 tỷ usd rút chạy khỏi Vingroup (PN Vượng ko thể dùng tiền TBCN chơi theo luật chơi của CNXH như Vinashin khi sắp chết vì nợ thì đùn đẩy qua Vinashinlines, Vinalines, PVN thì tất cả sau này kiệt quệ hết vì nợ của Vinashin còn tồn đọng và vẫn phải trả cho dứt.
xx
Với thằng CS hay thằng XHCN thì lúc nào khó khăn thì Đoàn kết, đoàn kết và đại đoàn kết, ngay cả chúng còn ép CXN đoàn kết với Việt Tân và đám DC cuội
xx

xx

Mời đọc bài cũ 14 818 ngày 10.3.20

xx
CXN_031020_14 818_Lịch sử nhân loại cho thấy chưa bao giờ có một tập thể, một quốc gia, một nhóm quốc gia nào trên thế giới đánh bại dc duy nhất 1 chế độ CS nào bằng bạo lực quân sự cho dầu Mỹ có khả năng bấm 1 nút là tiêu diệt cả thế giới 14 hay 15 lần. Mỹ thắng Phát Xít Đức bằng Quân sự chứ chưa bao giờ thằng CS Tàu, LX, Bắc Việt, Triều Tiên bằng quân sự. Ko giải thể dc 1 QG CS nào bằng QS dc (toàn là Kinh tế và trí thông minh của họ thôi). Tại sao vậy ??? Tại vì CS chế độ nào cũng man rợ, cũng đàn áp và giết ngay cả dân mình để ngồi trên quyền lực. Mỹ sau vụ Mậu Thân chứng kiến sự dã man chôn sống hơn 5 ngàn dân Huế là ký Tổng Tấn Công đợt 2 (tháng 5.1968, lúc đó 5 giờ chiều, trước đường Lục Tỉnh nhà tôi kéo kẻm gai là Johnson tuyên bố sẵn sàng ngồi vào bàn HĐ Paris (nếu lúc đó tôi có kiến thức như bây giờ (12 tuổi) thì tôi biết Mỹ tháo chạy rồi. Chính MacVi Mỹ cấm lan truyền thông tin CS thảm sát vì sợ 200 triệu dân Mỹ lúc đó ra lệnh cho TT và dân cử của họ bỏ ngay lập tức VN nên họ có từ 1968 đến 1973 ký HĐ Paris. Tháng 5.1968 Mỹ biết là ko thể đánh bại CSBV bằng quân sự nên lên kế hoạch rút để dùng KT đánh LX qua Afghanistan (chảy máu quân viễn chinh Nga và trợ giúp TC làm sụp đổ Nga. LX dính vào cuộc chiến Afghanistan 10 năm (1979-1989) thì kiệt quệ cùng với Mỹ khích tướng chiến tranh của các vì sao (Stars Wars) do TT Reagan chủ xướng. Rồi thì LX sụp đổ KT vào 90’s, Đông Âu cũng vì KT lun. Và TC lần này thì sao ?? Cũng vì KT. Còn CSVN thì sao ?? Cũng phải là KT chứ CXN ko có quân đội, ko có tỷ đô như Trump và Reagan nên phải dùng tài năng mở mang dân trí và mưu lược gài CS thất bại KT. Như 2 bài trc tôi nói, khi CS đánh tham nhũng là chúng tự cắt cổ chúng, ko có đường lui và điểm thứ nhì là khi CS công khai minh bạch thì chúng ko còn là CS nữa, chúng phải sập thôi vì những biến động hệ lụy từ thông tin cong khai minh bạch làm chúng ko giải quyết nổi. Chỉ tối 22 giờ ngày 6.3.20, Chung con và đom đóm cào nghêu VĐ Huệ tập tành công khai minh bạch thì Ha noi hoảng loạn, thông tin về Nguyễn Hồng Nhung và Nguyển Quang Thuấn là tràn đầy mạng (mời xem bên dưới), TTCK VN thổi bay 13 tỷ đô trong ngày thứ hai 9.3.2020. Khi CS tự cắt cổ chúng, đừng chỉ trích, đừng tìm lỗi của chúng mà phải khuyến khích chúng hãy làm thêm đi… Đó mới là mưu lược như Trump (NQ Thuấn, NHNhung, market blown by 13 billion usd in 1 day, Transparency and honesty), : Bài về Nguyễn Quang Thuấn
xx
Châu Xuân Nguyễn
xx
Mời bấm vào đây xem bài cũ CXN_030820_14 816_ Làm ơn đi, muốn chống cộng, muốn giựt sập CS thì hãy khôn một tí, đừng như bọn chống cộng cực đoan não ngắn mà bất kỳ CS làm gì cũng chống, ngay cả khi CS tự cắt cổ chúng cũng chống. Người khôn ngoan, có kiến thức, có kinh nghiệm có tầm nhìn thì khi CS tự cắt cổ chúng phải khen, phải khuyến khích chúng làm thêm nữa, phải hoan hô chúng nó. (Trích bài CXN _091516_11 636_Đây chính là cơ hội để toàn dân VN thoát ách CSVN và phát triển quốc gia, văn hóa Tây Âu là khinh bỉ tham nhũng thì Tây Âu mới phát triển bền vững được. Tại sao những nhà DC lại chế diễu chuyện này ??? (mocking anti-corruption): Tạo áp lực để kẻ tham nhũng không chịu nổi). Đã ít nhất 44 năm từ ngày 30.4.1975, cứ kêu gào ra rã để CSVN công khai minh bạch (để vạch trần tham nhũng cho 100 triệu người dân thấy thì họ ngấm ngầm chán bỏ ĐCSVN) thì trong cuộc họp tối 22 giờ ngày 6.3.20, Chung con và đom đóm cào nghêu VĐ Huệ luôn miệng phải công khai minh bạch, ngay tối hôm đó thì dân Ha Noi hoảng loạnmua hết hàng siêu thị. Khi CS nói thật thì không còn là CS nữa, ng dân sẽ lật chúng nó bằng cách hành xử hoảng loạn mà chúng không có cơ chế để khống trị nên chúng phải láo toét để mị dân rằng tất cả “không có vấn đề gì”. Cas Corona 17 này, tất cả công khai minh bạch, cô tên Nhung tuổi, tài xế, người bác, 31 người đi cùng phi cơ có Đặng văn Thuấn (Tổ tư vấn CP), Nguyễn chí Dũng BT KH& ĐT nều công khai hết. Công khai nhiều đến nỗi thằng bố láo Nguyễn Đức Đam ko biết phải xử lý tình huống như thế nào khi lỡ nói láo là hết dịch. Rồi thằng BT Chủ Nhiệm Mai Tiến Dũng từng bao che cho nói láo bằng cách bắt HS đi học đầu tháng 3 để tuyên bố hết dịch còn có dc tí tin tưởng ở người dân. Nói chung chúng nó dằn co giữa 2 trường phái là bưng bít vì lý do KT như Phúc, Đam và công khai minh bạch như Chung Con và Huệ. Tại sao Chung Con lại thay đổi từ thằng dối trá và thất bại vụ thảm sát Đồng Tâm trở thành thằng thành thực, công khai minh bạch nhất bất chấp hậu quả ??? Câu trả lời nằm trong gia đình của Chung con đó. Con trai Chung Con vừa du học ở Melbourne trở về, học trường Geelong Grammar là trường Thái Tử Charles từng học và King của malaysia. Trường này dạy toàn diện nhân cách và hành xử của Gentlemen, trong đó hình thành ý tưởng chính trị. Tuyệt đối không được nói láo (ng Úc đại đa số là thế). Xin mời xem chi tiết bên trong bài. Chuyện đốt lò là Trọng Lú tự cắt cổ ĐCSVN và Đinh Thế Huynh kêu gọi văn hóa khing bỉ tham nhũng dc CXN hoan hô vì từ 2016 sau ĐH 12, CXN đã biết TL sẽ tự mình cắt cổ ĐCSVN, ngày nay thì tham nhũng phơi bày, ng dân oán hận CSVN ngút trời rồi đó. Hãy khôn ngoan 1 tí vì CS ko đủ tri1` không tạo dừng Nguyễn Hồng Nhung 17 cùng BT và thành viên tổ tư vấn, cách ly hằng trăm người v.v.. đó là sự thật chứ ko phải bịa đặt để xin vài triệu usd (ngân sách là 50 tỷ usd, thiếu hụt thì 20 tỷ usd chứ bỏ bèn gì vài triệu usd. Những ng nói CS dàn cảnh lấy vài triệu usd là nhưng ng không có não, hay não rất ngắn, họ chỉ nhìn trc mắt cái chống CS mà ko nhìn lâu dài là CS đang theo trường phái nói sự thật đó. Khi chúng nói láo, dùng in tiên để hỗ trợ GDP thì Bloomberg và Moody’s biết trong con số nợ quốc gia và họ kết luận rằng chúng in tiền mua tăng trưởng. Từ sau Tết đến nay , không 1 phiên TTCK nào mà NĐT ngoại không hút ròng tiền về, các quỹ đầu tư thì thay phiên nhau tháo chạy có thấy hay không ??? (Transparency and honesty)
xx
Mời đọc bài cũ 14 817 ngày 9.3.20

xx
CXN_030920_14 817_Chưa thấy ai ngu như bọn dân chủ cuội, bỏ 44 năm đòi hỏi CS phải công khai minh bạch thông tin và tối 22 giờ ngày 6.3.20 Chung con công khai minh bạch cas corona 17 thì lại châm biếm chung con và DCS là bịa đặt, là chốt thì, là lựa cas từ italia v.v.. Ngu phải chừa cho người khác ngu với, sao dành cái ngu hết cả nhân loại này vậy, phải khuyến khích DCS tôn trọng sự thật, công khai minh bạch thì người như NXP, VĐ Đam bố láo sẽ bị loại và khi CSVN ko cón nói láo nữa thì nó sẽ chết vì những sự thật. CP Tây Âu bị bầu khỏi chức quyền vì những sự thật phơi bày trước công chúng đó, tin hay không ??? Não quá ngắn, gần như không có não như bọn Vtan và dân chủ cuội thì mong gì làm lãnh đạo phong trào dân chủ, nhân quyền chứ nói gì đến chống và lật đổ CSVN ??? Cứ khuyến khích CSVn công khai minh bạch thông tin bất cứ vì lý do gì, 1 tỷ UN, vài trăm triệu của Trump rồi từ từ sẽ thấy hậu quả của những "kết quả nói thật này của CS. Cũng như kết quả chống tham nhũng, đốt lò của Trọng lú thì bây giờ có tạo niềm tin của 100 triệu dân vào ĐCSVN hay không. Lý do bọn người đối lập CS này có não ngắn vì chúng chưa 1 ngày sống bên trời Tây nên chúng không hiểu, không biết cái nào nên khuyến khích, khen ngợi CS, ngay cả hoan hô và khen ngợi Nguyễn Phú Trọng. CXN một mình với bàn phím mà không khôn ngoan thì làm sao thắng dc CSVN ??? Ko có vài chục tỷ đô như Trump, ko có vũ khí như đám lừa bịp Việt Tân, không ở ngay hang ổ CSVN nhưng vẫn thắng CSVN vì trí tuệ, vì Kinh tế Vĩ mô… Chuyện Chung Con công khai minh bạch bây giờ chúng công khai cas thứ 30 rồi đó. Cừ ngồi lại nhìn CSVN ứng xử với 30 cas này và hằng ngàn cas tiếp xúc secondary (cap612) rồi cấp 3, 4,5 v.v.. Mời đọc bài này (CXN_091916_11 644_Đồng bào hãy ủng hộ Trọng Lú và Đinh Thế Huynh về vănhóa khinh bỉ. Chúng chuẩn bị dư luận để đánh ổ tham nhũng tàn dư 3D làĐinh La Thăng đấy. Đừng nghe bọn ngu Phong Trào Dân Chủ cuội, không cóCS phe thân Mỹ hay thân Tàu, chỉ có phe thân tiền (3D và nhóm lợi íchthân hữu) và nhóm trâu cột (ghét trâu ăn là Nguyễn Phú Trọng, NguyễnXuân Phúc. Khi chúng tàn sát nhau thì ĐCSVN sẽ sụp đổ và dân VN sẽ thoátvòng kim cô CSVN nhất là khi tình hình KT, Ngân sách kiệt quệ, suythoái nặng dẫn đến sụp đổ KT):Bệnh nhân thứ 30 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, cùng chuyến bay ca thứ 17

xx
Châu Xuân Nguyễn
xx

Mời xem bài cũ 11 644 ngày 19.9.16 (15 tháng trước)
xx
CXN _091916_11 644_Đồng bào hãy ủng hộ Trọng Lú và Đinh Thế Huynh về văn hóa khinh bỉ. Chúng chuẩn bị dư luận để đánh ổ tham nhũng tàn dư 3D là Đinh La Thăng đấy. Đừng nghe bọn ngu Phong Trào Dân Chủ cuội, không có CS phe thân Mỹ hay thân Tàu, chỉ có phe thân tiền (3D và nhóm lợi ích thân hữu) và nhóm trâu cột (ghét trâu ăn là Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc. Khi chúng tàn sát nhau thì ĐCSVN sẽ sụp đổ và dân VN sẽ thoát vòng kim cô CSVN nhất là khi tình hình KT, Ngân sách kiệt quệ, suy thoái nặng dẫn đến sụp đổ KT (power of corruption, idiotic PM, mocking anti-corruption, DLT, QLB, DLT steals crude oil): Đinh La Thăng và 3 Dũng tham nhũng dầu khí cỡ nào ????
xx

DLT-PM+tham+dan+khoan.jpg
Châu Xuân Nguyễn

xx

Kính thưa đồng bào,

xx

Muốn cho ĐCSVN xáo trộn chính trị cao cấp Bộ Chính Trị thì hãy ủng hộ NPT và ĐTHuynh và có thái độ khinh bỉ với tham nhũng, đừng bênh phe nào cả. Chính NPT và ban Tuyên Giáo cũng sẽ không cấm những thông tin về tham nhũng ở báo lề phải, điều này đem đến cho toàn dân thấy bộ mặt thật của ĐCSVN và ngay chính 4 triệu Đảng Viên cũng sẽ chán chường và không bảo vệ Đảng nữa, y như Gorbachov tại đây…CXN _091916_11 643_Nói lại cho rõ (clarification, mocking anti-corruption): Trọng Lú bây giờ có vẻ giống Gorby 1991 quá (Với tư cách TBT đảng CS và Tổng thống Liên bang ông ta đề ra 2 chương trình Glasnost – công khai và Perestroika – tái cấu trúc. Gorby ngây thơ tin rằng 2 cái đó có thể khôi phục uy tín cho Đảng và cứu vãn Liên bang xô viết. Từ đáy lòng ô ta ko muốn đảng mất quyên lãnh đạo và Liên bang tan rã.)… còn nữa (similarity between Trong and Gorbachov, collapse of communism): Kỉ niệm 19/8/1991..

xx

Trích bài 11 643 : “Với tư cách TBT đảng CS và Tổng thống Liên bang ông ta đề ra 2 chương trình Glasnost – công khai và Perestroika – tái cấu trúc. Gorby ngây thơ tin rằng 2 cái đó có thể khôi phục uy tín cho Đảng và cứu vãn Liên bang xô viết. Từ đáy lòng ô ta ko muốn đảng mất quyên lãnh đạo và Liên bang tan rã.

Tuy vậy Công khai chỉ làm nổi bật những khiếm khuyết ko thẻ nào sửa chữa của Đảng. Tái cấu trúc không thể tiến hành trên 1 nền móng đã mục ruỗng tận gốc rễ.”(HT bài 11 643)

xx

Riêng Đinh La Thăng và Nguyễn Tấn Dũng, mỗi năm từ 2007 đến hết 2015, 9 năm, mỗi năm PetroVN nộp Ngân sách tầm 20 đến 25 tỷ đô, chúng hút dầu thô riêng chia chác nhau là 30/70 tức là khoảng 40%, vậy mỗi năm chúng chia chác là 10 tỷ đô (tài liệu của Đỗ Thị Ngọc Yến Quan Làm Báo, tôi tin vào số liệu này vì có một người VK bạn tôi làm ngành dầu khí cho tôi thông tin tương tự lấy từ những thuyền trưởng tàu dầu crude oil tanker, DWT 40 ngàn tấn làm rộng thành 55 ngàn tấn DWT). Tôi có forward link này cho ng bạn này và ng bạn này xác nhận là đúng…http://quanlambao.blogspot.com.au/2012/06/vikileak-2-petrovietnam-bi-mat-cua.html

xx

Đinh La Thăng giàu bao nhiêu ??? Trích bài này Đinh La Thăng là người thế nào? (DLT): “Về tiền thì theo như “giang hồ đồn đại” Thăng chỉ thua 1 anh trong 14 anh Bộ Chính Trị, còn 13 anh kia và mấy anh Uỷ Viên Trung Ương là “con muỗi”. Tiền Thăng ôm về từ Sông Đà và nhất là Tập Đoàn Dầu Khí nếu chất lên cao bằng tòa nhà Kengnam đối diện.”(HT) CXN: Đây là BCT khóa 11, Thăng thua 1 ng là 3D thôi.

xx
Trích bài…Liệu Tổng BT Trọng có “sờ” tiếp tới được Bí thư Thành Ủy Đinh La Thăng? (DLT): “Tuy nhiên, trách nhiệm là có nhưng… triều đình nhà Nguyễn-Tấn đang thịnh, mọi việc phải được cho chìm xuồng. Đinh La Thăng bấy giờ đã trồi lên làm Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải vào ngày 3/8/2011 bởi đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và quốc hội phê chuẩn.

Trước đó, vào ngày 5 tháng 10 năm 2005, chính Nguyễn Tấn Dũng cũng là người bổ nhiệm Đinh La Thăng vào làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của PetroVietnam. Đây là sân sau với các thương vụ khủng của Dũng và Đinh La Thăng là đàn em thân tín nhất của Nguyễn Tấn Dũng cầm cờ chạy mối. Chính vì vậy mà Thăng vẫn an toàn trên xa lộ Đông Tây trong chiếc xe bộ trưởng Bộ GTVT trước những phong ba bão táp gây ra bởi 3,300 tỷ bốc hơi.

Con đường hoạn lộ của Đinh La Thăng kéo theo con đường thăng tiến của đàn em Vũ Đức Thuận.

Vũ Đức Thuận cùng nằm trong băng đảng với Đinh La Thăng thời Thăng đang vẫy vùng bơi lội ở Sông Đà.

Năm 2009, chủ tịch PetroVietnam Đinh La Thăng kéo đàn em của mình về làm tổng giám đốc PVC.“(HT)

xx

CXN: (bài này Vũ Đông Hà viết sai, DLT vào PVN là 5.10.2006 chứ ko phải 2005). Chúng ta ai cũng biết mode of operandi của 3D là cho đàn em thân tín ngồi vào chổ ngon nhất, tham nhũng chia cho mình, khi có động thì bốc đi chỗ khác, chiêu này Vũ Huy Hoàng làm với Trịnh Xuân Thanh, Vũ Quang Hải, Đinh La Thăng làm với Vũ Đức Thuận và dĩ nhiên 3D làm với Đinh La Thăng (DLT) khi bốc DLT từ dầu khí về Bộ GTVT ngày 8.11.2011, đó là lúc suy thoái bắt đầu và các cty con dầu khí đầu tư vào BĐS có dấu hiệu lỗ lã trầm trọng… Đinh La Thăng

Secretary of the Ho Chi Minh city Party Committee

Incumbent
Assumed office
5 February 2016

Preceded by Lê Thanh Hải

Minister of Transport

In office
8 August 2011 – 8 April 2016

Prime Minister Nguyễn Tấn Dũng

Preceded by Hồ Nghĩa Dũng

Succeeded by Trương Quang Nghĩa

Chairman of Petrovietnam

In office
5 October 2006 – 3 August 2011

Prime Minister Nguyen Tan Dung

Member of the Politburo

Incumbent
Assumed office
27 January 2016

Personal details

Born 10 September 1960 (age 56)
Nam Định Province

Alma mater Academy of Finance

xxx

NT Dũng lên Thủ Tướng lúc nào ??? 27.6.2006 (3 tháng sau là bổ nhiệm DLT vào dầu khí)

xxx
Nguyễn Tấn Dũng

Nguyen Tan Dung 2014 (cropped).jpg

7th Prime Minister of Vietnam

In office
27 June 2006 – 7 April 2016

President Nguyễn Minh Triết
Trương Tấn Sang
Trần Đại Quang

Deputy Nguyễn Xuân Phúc

Preceded by Phan Văn Khải

Succeeded by Nguyễn Xuân Phúc

Deputy Prime Minister of Vietnam

In office
29 September 1997 – 27 June 2006

Prime Minister Phan Văn Khải

Preceded by Phan Văn Khải

Succeeded by Nguyễn Sinh Hùng

Governor of the State Bank

In office
May 1998 – 11 December 1999

Preceded by Cao Si Kiem

Succeeded by Le Duc Thuy

Head of the Party Central Committee Economic Commission

In office
June 1996 – August 1997

Preceded by Phan Diễn

Succeeded by Trương Tấn Sang

Member of the Politburo

In office
01 July 1996 – 28 January 2016

Personal details

Born 17 November 1949 (age 66)
Cà Mau, State of Vietnam

Political party Communist Party

Spouse(s) Trần Thanh Kiệm

Military service

Allegiance Vietnam

Service/branch Flag of the People's Army of Vietnam.svg People’s Army

Years of service 1961–1984

Rank Vietnam People's Army Major.jpg Major

Battles/wars Vietnam War

xxxxxxxxx

KẾT LUẬN

x

CXN: Đồng bào còn nhớ chính CXN là chứng minh bọn PTDC là đám chó hùa, tung hê 3D chức vụ TBT nhưng tôi nói 3D phải ra đi vì còn nhiều khúc mắc phải minh bạch về tham nhũng, ngân sách và đấu đá. Ngày hôm nay đều dc minh chứng hết. CXN_012116_11 013_Nếu 3D là người vẫn còn phá nát Kinh Tế VN như CXN quá rành thì tại sao CXN không ủng hộ 3D ở lại ??? Chỉ có thằng ngu hay điên mới không ủng hộ thằng mất lòng dân nhất (Trọng Lú) lãnh đạo một tổ chức mà mình muốn giựt sập: Tất cả những lý do (mà CXN suy nghĩ ra được) để kêu gọi 3D phải ra đi. Nhìn vào tư duy của bọn chó hùa PT Dân Chủ cuội và chủ nhân Việt Tân, PC Dũng, N Quang A của chúng khi chúng ủng hộ 3D và triệt TL (ĐH12, bolted, reasons for de-throne 3D): Anh Ba chính thức bị loại khỏi cuộc đua giành chức Tổng Bí thư ĐCSVN?

xx

Cũng cần nói thêm, lúc QLB viết là tướng Hưởng dự định đầu độc Tư Sang, lúc đó tôi ko tin nhưng sau thì chính Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc bằng thạch tín y như QLB mô tả, lúc đó tôi tin QLB dữ dội hơn…

Trích bài 11 013 ngày 21.1.2016 (trước D9H12): chú ý tới điều 6. ” CXN biết rằng 3D và nhóm lợi ích tham nhũng vét hết tiền trg nền KT thì sẽ có rất nhiều thù, khi 3D mất hết quyền lực thì sẽ co thanh trừng đẫm máu. Với sự chán ghét của đại đa số dân VN thì khi có thanh trừng thì ĐCS sẽ ra sao ???“(HT)

CXN, 19.9.16, Melb

Mời xem bài của QLB về tham nhũng ở dầu khí ngày 20.6.2012

http://quanlambao.blogspot.com.au/2012/06/vikileak-2-petrovietnam-bi-mat-cua.html

VIKILEAK 2: PETROVIETNAM & BÍ MẬT CỦA TƯỚNG HƯỞNG

DLT-PM+tham+dan+khoan.jpg
Thủ tướng đi thăm dàn khoan

Petrovietnam là Tập đoàn dầu khí nộp ngân sách cho Việt Nam chiếm tới 50% trong thời kỳ bế quan toả cảng, cùng với tiến trình đổi mới tỷ lệ này ngày càng giảm dần, đên nay chiếm khoảng 24 -25% GDP của cả nước. Nghĩa là mỗi năm nộp cho ngân sách khoảng 20 – 25 tỷ USD.
Trụ sở của Petrovietnam đặt tại 18 phố Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội. Cơ cấu Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam bao gồm Công ty mẹ – Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bao gồm 08 Ban QLDA( Cụm Khí Điện Đạm Cà Mau, Ban QLDA Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Ban QLDA Công trình liên hợp Lọc hoá Dầu Nghi Sơn; Ban QLDA Trường Đại học Dầu khí Việt Nam; Ban QLDA Điện lực Dầu khí Long Phú-Sông Hậu; Ban QLDA Điện lực Dầu khí Vũng Áng-Quảng Trạch;Ban QLDA Khí Đông Nam Bộ; Ban QLDA Đóng mới giàn khoan tự nâng 60M nước) và 19 công ty con:
1. Tổng Công ty Thăm dò & Khai thác Dầu khí (PVEP)
2. Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS)
3. Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil)
4. Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power)
5. Công ty TNHH 1TV Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR)
6. Công ty Thương mại và Kỹ thuật Đầu tư Petec
7. Tổng công ty CP Khoan & Dịch vụ khoan DK (PVDrilling)
8. Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC)
9. Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí (PV Trans)
10. Tổng công ty Tài chính CP Dầu khí Việt Nam (PVFC)
11. Tổng công ty CP Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI)
12. Tổng công ty CP Dịch vụ tổng hợp Dầu khí (Petrosetco)
13. Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí (PVC)
14. Tổng công ty CP Phân đạm và Hoá chất dầu khí (PVFCCo)
15. Tổng công ty CP Dung dịch khoan & hoá phẩm Dầu khí (DMC)
16. XNLD Dầu khí Vietsopetro (VSP)
17. Công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi tổng hợp Dầu khí (PVTex)
18. Công ty CP Giám định Năng lượng Việt Nam (EIC)
19. Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Cảng Phước An
Cùng các đơn vị liên kết:
1. Công ty TNHH Lọc hoá dầu Nghi Sơn
2. Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank)
3. Công ty Hoá dầu Long Sơn

Nhìn vào thì thấy ngay một tập đoàn hiện đang nắm hàng trăm tỷ USD tài sản của đất nước. Tuy nhiên bài này sẽ chỉ đề cập đến một bí mật của Bố già Kiên, Tướng Nguyễn Văn Hưởng và Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.
PetroVietnam từ trước đến nay dù qua nhiều đời Thủ Tướng, nhưng luôn là đơn vị trực thuộc Thủ Tướng có thể do tầm quan trọng của nó, cũng có thể vì quyền lợi khủng khiếp do nó mang lai, có lẽ vì vậy mà Petrovietnam còn được đặt tên là ‘sân sau của Thủ Tướng’.
Bắt đầu từ thời Thủ Tướng Phan Văn Khải, khi Tướng Nguyễn Văn Hưởng chỉ mới giữ vị trị Tổng cục trưởng Tổng cục an ninh kinh tế, với sự môi giới và mách nước của bố già Nguyễn Đức Kiên, Hưởng và quý tử của Phan Văn Khải đã thiết lập một đường dây để ăn cắp tài nguyên dầu lửa của đất nước. Hưởng đã trực tiếp xuống thăm dàn khoan ngoài biển, chứng kiến các tàu nước ngoài vào nhận dầu thô tại các dàn khoan ngoài khơi rồi xuất khẩu trực tiếp ra nước ngoài.
Dự án này được bắt đầu bởi Kiên – Hưởng – Hoan ty và Cựu Tổng giám đốc của Petrovietnam Trần Ngọc Cảnh cùng công ty khai thác và mua dầu thô của Petrovietnam.
Thủ đoạn đã thực hiện : cứ 10 tàu được bơm đầy dầu thô thì chỉ đưa vào sổ sách 70%, còn lại 30% để bên ngoài chia nhau với cả phía nước ngoài. Để phục vụ cho việc ăn trộm cắp tài nguyên của đất nước suốt hàng chục năm qua, Hưởng đã tổ chức đưa cả đệ tử ruột của mình ở Tổng cục an ninh để ra làm nhiệm vụ bảo vệ và ‘giám sát’, thực chất là để bảo vệ cho việc ăn cắp công khai nhưng lại che mắt được nhân viên của Petrovietnam làm việc tại dàn khoan khi nhìn thấy an ninh của Hưởng nên yên tâm mà không ai còn để ý gì. Mỗi năm PetroVietnam khai thác từ 18 triệu tấn và đến hiện nay lên tới 23 triệu tấn thì mỗi năm đã có 5 triệu tấn đến 7 triệu tấn dầu thô thất thoát bên ngoài và được ăn chia cho đường dây Mafia của Kiên – Hưởng – Trần Ngọc Cảnh – Phan Văn Khải và sau này đường dây được tiếp tục với Bố gài Kiên – Hưởng – Đinh La Thăng và Nguyễn Tấn Dũng với phương thức đã thực hiện từ nhiều năm trước.

Để có thể phanh phui ra việc này chỉ cần tóm cổ bố già Kiên – đây là kẻ không những ‘SET up’ và nắm trong tay cả hệ thống ăn cắp dầu thô có hệ thống tại Petrovietnam mà còn là kẻ nắm toàn bộ đường dây môi giới mua máy bay Air Bus của Pháp, đường dây môi giới bán thiết bị kém chất lượng cho Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại 2 tiêu tốn hàng tỷ đô la để sau 12 năm vẫn không chạy được và gần đây nhất là chủ soái thao túng toàn bộ các đợt thâu tóm ngân hàng Samcombank và là người thu xếp tài chính cho Nguyễn Thanh Phượng thôn tính Ngân hàng Gia định và các công ty nhà nước cổ phần hoá như Tổng công ty rượu bia Sài Gòn, Tổng công ty Thuốc lá….

Đây là đầu mối quan trọng, từ bố già Kiên sẽ phanh phui ra nhiều đường dây tham nhũng lớn và nhóm lợi ích này đang chuẩn bị thực hiên kế hoạch thôn tính bước 2 bằng công ty mua bán nợ với chủ trương sẽ lấy tiền của nhà nước 100.000 tỷ cho công ty này bắt đầu đợt thôn tính thứ 2 sau đợt vừa rồi và tiến đến sẽ chi phối toàn bộ hệ thống chính trị của Viet Nam.

Những mối quan hệ gắn bó lợi ích lâu năm với Bố già Kiên mà các giới chức Hà Nội cần lưu ý vì họ sẽ xả thân bảo vệ Kiên chính là bảo vệ cho chính họ:
1. Những người đã về hưu: Nguyên Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Thủ Tướng Phan Văn Khải.
2. Những người còn tại chức: Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng, Tướng Phạm Quý Ngọ, chánh án Toà án tối cao Trương Hoà Bình (Người làm ăn với Kiên khi còn làm Tổng cục cảnh sát), Chủ tich Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ Tướng Vũ Văn Ninh, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải và Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là người cùng với Kiên đều sử dụng Nguyễn Văn Huỏng làm cố vấn.
Bố già Kiên đã tìm mọi cách để tiếp cận Bộ Trưởng Trần Đại Quang mà không thể ‘vào’ được, hắn đã tức giận tuyên bố ‘Bố mày đã mua được cả cái Bộ công an, chỉ có lão này bày đặt tinh tướng… xem làm gì được bố mày, bao năm nay Bố im hơi lặ g tiếng, bây giờ bố đã ra mạt thì phải chiến thắng….’!
Quan Thám tử

at

3:01 PM

Email ThisBlogThis!Share to TwitterShare to FacebookShare to Pinterest

Labels: CHÂN DUNG NGUYỄN TẤN DŨNG, HỒ SƠ NGUYỄN VĂN HƯỞNG, VIKILEAK

xxx
One comment on “CXN _091916_11 644_Đồng bào hãy ủng hộ Trọng Lú và Đinh Thế Huynh về văn hóa khinh bỉ. Chúng chuẩn bị dư luận để đánh ổ tham nhũng tàn dư 3D là Đinh La Thăng đấy. Đừng nghe bọn ngu Phong Trào Dân Chủ cuội, không có CS phe thân Mỹ hay thân Tàu, chỉ có phe thân tiền (3D và nhóm lợi ích thân hữu) và nhóm trâu cột (ghét trâu ăn là Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc. Khi chúng tàn sát nhau thì ĐCSVN sẽ sụp đổ và dân VN sẽ thoát vòng kim cô CSVN nhất là khi tình hình KT, Ngân sách kiệt quệ, suy thoái nặng dẫn đến sụp đổ KT (power of corruption, idiotic PM, mocking anti-corruption, DLT, QLB, DLT steals crude oil): Đinh La Thăng và 3 Dũng tham nhũng dầu khí cỡ nào ????”

minhnho
21.09.2016 @ 7:28 PM Edit

“mỗi năm chúng chia chác là 10 tỷ đô, 9 năm Đinh La Thăng và Nguyễn Tấn Dũng chia chác 90 tỷ đô”
Vì sao Trọng lú làm ngơ?
Bởi vì, cũng giống như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết,… Trọng lú cũng có GIA SẢN vượt rất xa lương, chỉ tức một điều: Trọng lú trách mình ĂN ÍT giống đòi hối lộ nơi Tây phương Phật (Tây du ký). Có trăm, ngàn Nguyễn Phú Trọng cũng không làm gì được Đinh La Thăng, chứ nói chi đến chuyện hạ Nguyễn Tấn Dũng (kẻ nắm đầy đủ bằng chứng ĂN HỐI LỘ của Nông Đức Mạnh, …)

xxxxxxxhttps://www.voatiengviet.com/a/cong-an-kham-nha-dai-gia-bds-vu-nhom-o-da-nang/4173298.html

Công an khám nhà đại gia BĐS Vũ “nhôm” ở Đà NẵngCảnh sát khám nhà đại gia bất động sản Phan Văn Anh Vũ (Vũ "Nhôm") ở Đà Nẵng.

Cảnh sát khám nhà đại gia bất động sản Phan Văn Anh Vũ (Vũ “Nhôm”) ở Đà Nẵng.

Các nhân viên công an “khám xét” nhà riêng của ông Phan Văn Anh Vũ, người làm chủ hoặc góp vốn vào nhiều công ty bất động sản, trong nhiều giờ vào tối 21/12 ở Đà Nẵng, theo truyền thông Việt Nam.

xxxx x xxx http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1195207
Đàn em Nguyễn Tấn Dũng tháo chạy khỏi Việt Nam trước ngày ông Trọng đăng quang lên chức Tổng Chủ

Nhiều đàn em cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang "tháo chạy" khỏi Việt Nam trước ngày đăng quang lên chức Tổng Chủ (Tổng Bí Thư + Chủ Tịch Nước) vào ngày 22-10-2018 của ông Nguyễn Phú Trọng. Với chức vụ mới này, ông Trọng sẽ là người có quyền sát sinh tuyệt đối của chế độ.


Nhóm lợi ích và đàn em của ông Nguyễn Tấn Dũng chắc chắn sẽ gặp một trận thanh trừng long trời lở đất. Đây không phải là lần đầu ông Trọng nuôi chí diệt bè đảng của cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Mà cách đây hàng nhiều năm, trong vụ chia chác Hà Đông thành một quận Hà Nội, ông Trọng đã buột miệng:" Giết, giết hết chúng nó, bọn mất dậy!"


Trong thời gian làm tổng bí thư, ông Trọng đã không thành công khai trừ cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, và cuối cùng đành phải để đồng chí X tại vị tới 6-4-2016.


Kể từ đó tới nay, ông Trọng đã lần lượt cho "củi vào lò" từng thành viên của bè phái của cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, kẻ bị giết, người vào tù.


Có thể kể đầu tiên là Đinh la Thăng, được coi là cánh tay mặt của ông Dũng. Ông Thăng lần lượt làm chủ tịch dầu khí, bộ trưởng giao thông và trùm TP.HCM. Trong ván cờ quyết định, ông Trọng đã ra tay bắt tham quan Trịnh Xuân Thanh đang lẩn trốn ở Berlin về Việt Nam. Từ đây mở rộng điều tra bắt Đinh La Thăng và một loạt quan chức dầu khí, giao thông, nhà bank.


Tiếp đó là băng đảng công an, một thời do Trần Đại Quang làm bộ trưởng. Chiến dịch tiêu diệt Trần Đại Quang bắt đầu từ những viên cấp tướng và tá lần lượt vào kho hoặc bị giết.


Vào ngày 22-10-2018 ông Nguyễn Phú Trọng sẽ chính thức lên chức Tổng Chủ. Đây là thời điểm mà đàn em của của ông Nguyễn Tấn Dũng rất lo sợ. Kể cả những quan chức đã "hạ cánh an toàn" cũng sẽ bị lôi ra xử tội, đặc biệt là các quan chức xăng dầu . Một nguồn tin khả tin cho biết.


Với sự giúp sức toàn tâm toàn ý của chủ tịch quốc hội bà Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Trọng tin tưởng sẽ xóa sổ toàn bộ tàn dư và bè đảng khuynh đảo một thời của ông Nguyễn Tấn Dũng.
xx

https://www.facebook.com/nguyen.vanduc.79677/posts/2501616423392931

Nguyễn Văn Đực

47 mins ·

TỪ VỤ AVG NGHĨ VỀ DOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚC
(Fb Phạm Dương Ngọc)

Có một thực tế, là doanh nghiệp Nhà nước toàn làm những việc độc quyền, đặc lợi… nhưng mà toàn thấy lỗ và phá sản. Nhưng, ngược lại với lỗ chồng lỗ thì các lãnh đạo cứ giàu ú ụ lên.
Vinashin với Vinaline là một điển hình đốt tiền như đốt rác.
Than đầy dưới lòng đất, chỉ việc móc lên đem bán có khi vẫn lỗ, mà mấy thằng thổ phỉ có giếng con con đào trộm vẫn giàu.
Dầu đầy lòng biển, hút lên như kiểu múc vàng lên bán, lời lãi ko rõ bao nhiêu.
Chặn sông lấy điện vẫn than lỗ, trong khi lương cán bộ nhân viên cao ngất, sếp giàu ú ụ. Lỗ mà các doanh nghiệp tư nhân đổ xô đi chặn suối làm điện…
Thực ra, doanh nghiệp nhà nước ngu gì mà lãi. Lãi thì đem nộp hiết vào ngân sách à? Cứ phải tìm cách lỗ để còn được bù thêm ấy chứ. Nếu ép phải lãi, hoặc lấy thành tích báo cáo, thì để một tẹo lãi cho oách. Số lãi còn lại “bố mày phải tiêu cho bằng hết”.
Ngu gì mà không tiêu cụ nó hết tiền chùa đi. Có tiêu thì mới có hoa hồng, phần trăm chứ. 60 tuổi là về hưu rồi, để kho vàng cho thằng khác hưởng à? Nên trước khi về hưu, bố mày phải tranh thủ tiêu cho sạch. Tiêu hết rồi thì cắm cụ nó cả doanh nghiệp cho ngân hàng lấy tiền tiêu tiếp. Về hưu làm mớ rồi, đống nợ kệ cụ thằng lên sau gánh. Thằng lên sau nó cũng chả gánh cái mẹ gì. Nhà nước và nhân dân gánh thôi. Nó đục tiếp.
Đấy là lý do cái tay Dương Chí Dũng nó mua ụ nổi với tàu sắt vụn về vứt không ở biển.
Có một cái cty Nhà nước, mà chẳng muốn kể ra làm gì. Công ty doanh thu cả chục ngàn tỷ. Thằng lãnh đạo sắp 60 tuổi đến nơi rồi, sắp hưu. Về hưu thì lĩnh lương 7 củ. Sản nghiệp tỷ đô thằng dở hơi lên thay húp mất. Làm sao giờ nhỉ? Chạy đôn chạy đáo lên tập đoàn. Lên tập đoàn thì ngồi thêm được vài năm nữa. Nhưng, ko lên được, thì phải về hưu, vì 6 sọi rồi. Còn hai năm nữa là hưu, bố mày đéo quan tâm làm ăn gì sất, bố mày mua sắm, xây dựng đủ thứ. Tiêu hết ngàn tỷ nọ đến ngàn tỷ kia rồi, bố mày vay tiếp ngân hàng bố mày tiêu. Cứ tiêu ngàn tỷ kiểu qué gì chả có vài phần trăm số đó. Vài phần trăm là vàng chất sập mịa cả nhà.
Bố mày về hưu, cty TOANG!
Vụ Phạm Nhật Vũ, là cty tư nhân. Nhưng mà, bán cty cho ai? Thằng tư nhân nào đủ ngàn tỷ để mua? Rồi có ngàn tỷ để vực dậy? Chẳng thằng tư nhân nào ngu để chơi canh bạc này cả, khi truyền hình đã trên đà suy thoái.
Vậy thì, chỉ có thằng nhà nước, mà xèng đang nhiều thì Mobifone.
Có thể, Vũ chẳng tham đến mức đòi 10 ngàn tỷ. Bán được cỡ 1k tỷ là ngon rồi. Thôi thì hoàn được vốn, hoặc lỗ tý. Có 1k tỷ, chia cho 7 bà vợ, mỗi bà 100 tỏi là an tâm đi chùa gõ mõ, không màng thế sự gì nữa.
Nhưng mà, cái thằng đòi mua kia, nó đéo chấp nhận cái giá 1k tỷ, vì giá đó bố mày đéo chén được. Mày phải định giá nó lên 9.999 tỷ, rồi cái chỗ chênh đó bố mày xơi. 9k tỷ bố mua, 1k tỷ bố đéo mua. Vì bố mày là cty nhà nước. Mua giá đó thì tiền mới là của bố mày. Còn mua giá 1k tỷ thì hoá ra Mobifone là của nhân dân à?
Chuyện ấy bịa ra thôi. Đại khái nó như vậy. Cái gì là của chùa, thì phải chén. Ngu gì ko chén. Ko chén, hết nhiệm kỳ để thằng khác chén à?

Image may contain: text

No photo description available.

xxx

https://www.facebook.com/leaderus/posts/438869780386049?__tn__=C-R
xx

Leader

Yesterday at 1:08 AM ·

RÙNG MÌNH …

Khi biết… Nếu trót lọt phi vụ AVG, bào đệ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là Phạm Nhật Vũ ẵm gọn 7.000 tỷ đồng (hơn 300 triệu USD) tiền thuế của dân. Vũ chỉ chi lại cho bộ trưởng Nguyễn Bắc Son 3 triệu USD, Lê Nam Trà và Ceo MobiFone Cao Duy Hải 3 triệu USD. Riêng bộ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ nhận được 200.000 USD của Phạm Nhật Vũ để bán đứng 7.000 tỷ quốc khố, nếu chỉ vậy thì…tham không ra tham mà ngu thì giành hết phần ngu của thiên hạ? Tuy nhiên, Trương Minh Tuấn bò đến chức thượng thư thì làm sao mà ngu được, chỉ là… Phần nổi của tảng băng chìm? Qua vụ này gợi lên vài suy nghĩ.

Chỉ sau một cái nhấp chuột, bào đệ của Phạm Nhật Vượng ẵm gọn 7.000 tỷ tiền thuế của dân, chỉ tốn một số tiền đút lót rất nhỏ, khoảng 6 triệu USD, tức khoảng hơn 130 tỷ VNĐ. Làm giàu kiểu này thì cướp bank hay buôn heroin phải gọi bằng cụ.

xx
Mời đọc bài cũ 14 738 ngày 22.1.2020

xx
CXN _012220_14 738_Mời xem bạn Khách Huyền Đao vạch mặt "nhà tiên tri bố láo Trần Hùng": Trích: "Nhà "tiên tri" này, tuy đang sống ở Việt Nam, nhưng rất thích sắm vai của một nhà trí thức trẻ sinh sống tại Mỹ từ nhỏ và ngài luôn luôn tung lên mạng Facebook những bài viết có khả năng làm cho người đọc nghĩ rằng ngài đang nắm một vai trò nào đó trong nội các của TT Trump.Mình đã chán nản với sức hiểu biết thật sự của nhà tiên tri này từ lâu, cho nên rất là mệt mỏi, mỗi khi có ai đó gửi yêu cầu phản bác. Đơn giản là quyền tự do đọc và hiểu là của từng cá nhân. Ai thích tự mình thu thập thông tin để tự phân tích, bổ sung kiến thức cho riêng mình thì rất tốt. Còn ai không thích động não, chỉ thích ngồi nghe người khác giảng đạo để rồi nhắm mắt tin theo lời của "các đấng tiên tri", xem nó như một thứ chân lý bất biến, thì đó cũng là quyền tự do của họ. Mình không đủ thời gian để đi cãi cọ với tất cả mọi người trên không gian mạng này. Trở lại với chủ đề chính của status, mình xin được bỏ qua cái phần phản bác nội dung của thuyết âm mưu, vì nó rất là tào lao, chứng tỏ là tác giả của thuyết này không có khả năng đọc và hiểu về nội dung của Dự Luật HK 2019, mà chỉ hóng tin từ người khác rồi đăng đàn niệm thần chú mà thôi. Để chấm dứt, mình vẫn xin được bảo lưu quyền tự do phán bảo của các đấng tiên tri, tuy một chữ tiếng Anh bẻ đôi cũng không biết, nhưng lại rất thích sắm vai trò của một thành viên cộm cán trong chính quyền Hoa Kỳ. Cái đó gọi là nhai khoai lang nhưng luôn mồm bình luận hamburger. Cho tới một hôm, đấng tiên tri dịch một câu của TT Trump, anh đọc thấy, hết hồn vì "chình độ" tiếng Anh từ năm 1975 mà sao ngộ quá … Anh làm một bài, đấng tiên tri phản biện bằng … ngụy biện kakaa. Anh block luôn từ đó.Có 1 thời tôi cũng hay đọc bài của anh này (Trần Hùng). Đôi lúc tưởng anh nằm trong "ruột" bộ sậu TT Trump, trong BCT đảng Cộng sản VN bla, bla .. Nói chung cái gì cũng biết … Cho tới 1 ngày anh chàng có bài viết gom 1 đám và cho đó là Cộng sản thì tôi bái bai …Hay quá bác HĐK Một chữ tiếng Anh bẻ đôi k biết nhưng phán oai như thần.chả này suy diễn quá xa dữ liệu nguồn, lúc đầu còn đọc sau chỉ xem qua thông tin dữ liệu nguồn chứ thực sự các suy luận của ông này hơi tào lao. Chưa đọc bài, nhưng đọc câu cuối thì khỏi đọc cho mắc công. Em nghĩ là "Nhai rau muống mà bình luận thịt bò" mới đúng. Cám ơn thông tin hữu ích của anh ạ! Vậy chú đó là ở Việt Nam thiệt hả chú ??? Hồi sáng con có đọc phản biện của chú đó với một chú tên Trần Đình Thu, hai người nói qua nói lại trên fb về cái thuyết âm mưu dự luật HK là cái bẫy đối với Trump này kia , riết rồi ko biết tin ai . Ảnh hưởng của truyện “ thầy bói xem voi” kakaaa. Cái ông Trần Hùng đó lắm lúc dở hơi. Nó thuộc trường phái một kg rau muống bổ ngang một kg thịt bò. Thằng này điên có chủ đích đấy.". Trích bài của CXN ngày 5.4.19 là CXN biết thằng này không biết 1 chữ tiếng Anh: "CXN_040519_14 195_Tạisao Trần Hùng cây viết phò Trump chống TC mà lại ngậm máu phun ngườicòn tệ hơn Hồ Chí minh vậy ??? Hoàn toàn không có một bằng chứng nhỏnhoi nào (without a shred of evidence). Trần Hùng viết bài toàn là loạiảo tưởng, thầy bói mù sờ voi mà nhiều ng thích thì cũng lạ. Trước giờtôi biết là hắn không biết 1 chử tiếng Anh bẻ làm đôi, nhưng toàn làđoán mò về tâm lý của ông Trump khi không có 1 ngày bước chân qua Mỹ,Úc, tây Phương."(HT), xem bài dưới cùng

x

Châu Xuân Nguyễn
xx
Dưới đấy là trích lọc những câu còm bên dưới của bài anh Khách Huyền Đao bên dưới..
xx

Vincent Phan Nhà tiên tri Tran Hung😂😂 :

"đọc mấy câu đầu là biết nói tới anh em cùng cha khác mẹ với Trần Dần rồi". Cai tu duy cua bon "giay chet" la o cho: A khong thich B nhung san sang bo phieu cho B neu B co loi cho to chuc, quoc gia va A se ke thua cai hay du it oi cua B. Con phong cach vi "tien tri" kia luon miet thi doi lap, kkk.. Mấy cái thằng ba hoa chích chòe ấy em chỉ cần đọc và dòng là thấy mệt rồi . Chẳng biết căng cọt gì mà nói như đúng rồi ấy ! Chán vãi. Không thấy em gọi tên đấng tiên tri hoang tưởng nhưng thường phán như thánh sống, có lẽ chị biết hắn là ai🙂

Trần Xuân Thủy là nick khác của Trần Hùng:

 • Trần Xuân Thủy
  Trần Xuân Thủy Hoàn toàn đồng ý về mốc thời gian của phiên bản gốc của Dự luật.

  Tuy nhiên, nếu tác giả nói thì phải lôi cái phiên bản gốc của Dự luật để đối chiếu với phiên bản của Dự luật năm 2019. Hai phiên bán sẽ có nhiều điều khoản khác nhau vì phiên bản Dự luật năm 2019 là phiên bản ra đời sau khi Hong Kong ban hành dự luật Dẫn độ tội phạm còn phiên bản gốc ban hành với nội dung và mục đích đáp ứng đề xuất cải cách bầu cử cho cuộc bầu cử Trưởng Đặc khu Hong Kong năm 2017 và cuộc bầu cử Hội đồng Lập pháp 2016 và các cuộc biểu tình tiếp theo.

  Tác giả đã cố bẻ cong sự thật bằng lối xảo ngữ quen thuộc với kiểu tỏ ra ta đây là người hiểu biết. Bạn của tác giả là Thùy Dương, một tên cộng nô đã viết bài chụp mũ Tran Hung như status dưới đây. Suy ra Khách Huyền Đao là loại người nào.

  Chỉ cần đọc comment qua lại giữa Khách Huyền Đao với Thùy Dương, người CÔNG CHÍNH không khó nhận ra chúng nó là phường nào.

 • Khách Huyền Đao
  Khách Huyền Đao Trần Xuân Thủy Bạn hãy tiếp tục trình bày thêm một vài luận chứng nữa đi, rồi tôi sẽ trả lời một lần
  Chứ chỉ với một ít lời lẽ, phạm vào lỗi nguỵ biện đặc trưng của Trần Hùng (bạn là bạn của người kia, suy ra bạn là người đó), thì không đáng cho tôi bỏ ngang bữa cơm đâu.
  Ráng nặn óc ra thêm cái gì đó hay ho một chút nào. 😎😎😎
 • Trần Xuân Thủy
  Trần Xuân Thủy Khách Huyền Đao nhiêu đó nếu mà chơi trò Impeachment kiểu Mỹ thì Khách Huyền Đao bị phế truất rồi. Rảnh thì viết những bài viết tấn công vào Việt cộng, tuyên giáo nằm vùng,… Đừng nặn óc làm trò khỉ đẻ tự lộ bản chất thật của mình.

  Chỉ có loại tiểu nhơn mới xiên, xèo như Khách Huyền Đao.

 • Khách Huyền Đao
  Khách Huyền Đao Trần Xuân Thủy Lột mặt nạ ra đi nhà tiên tri tào lao.
  Cách ngụy biện và chạy lòng vòng của nhà tiên tri đã làm cho tôi chán nản với nhà tiên tri từ lâu lắm rồi.
  Từ khi nhà tiên tri xạo ke trên mạng.
  Muốn tranh luận về luật và các văn bản đã trích thì chào mừng
  Còn chạy lòng vòng thi … Không tiễn nhé.
  Đấng tiên tri.
  😎😎😎
 • Trần Xuân Thủy
  Trần Xuân Thủy Khách Huyền Đao xạo ke chính là mi, tiên tri là do mi chụp lên ta để đả phá ta. Loại tiểu nhơn vô sĩ. Dốt mà bày đặt bắt bẻ tào lao.

  Một dự luật từ năm 2016 sẽ không giữ nguyên bản của nó khi trình vào tháng 6/2019, một sự thật hiển nhiên mà dân chánh trị ai cũng biết. Chỉ có loại ngụy quân tử với lời nói đường mật mới cố tình bẻ quặt vấn đề. Hèn.

 • Trần Xuân Thủy
  Trần Xuân Thủy Khách Huyền Đao ngon thì mở block Tran Hung ra chơi công khai như tuyên giáo Trần Đình Thu vừa chơi. Hèn.
 • Trần Xuân Thủy
  Trần Xuân Thủy Khách Huyền Đao muốn lột mặt nạ Tran Hung thì đăng đàn công khai với Tran Hung, chơi block Tran Hung rồi nói xấu sau lưng như phường chợ cá. Hèn.
 • Khách Huyền Đao
  Khách Huyền Đao Trần Xuân Thủy Một trong những lý do mà đấng tiên tri bị block là cái tật ngụy biện, chạy vòng quanh, y như 3 cái comment vừa viết bên trên đó, đấng tiên tri.
 • Khách Huyền Đao
  Khách Huyền Đao Trần Xuân Thủy "Dân chính tri ai cũng biết". Ở đây hỏng có ai dám vỗ ngực xưng mình là dân chánh trị hết tiên tri à. Tiên tri nên lo đi mà giải thích với thần dân của tiên tri đi. tớ không tranh luận với tiên tri và block ngài luôn là cái tật ngụy biện và chửi rủa tầm xào đó tiên tri. 😎. Nói thằng ruột là như vầy nè. Tiên tri không đủ tầm để cho tớ để ý tới tiên tri đâu. Xàm vừa vừa thôi.
 • Khách Huyền Đao
  Khách Huyền Đao Viết thêm cái comment cuối này là vì những người khác chứ không phải vì tiên tri đủ tầm cỡ tranh luận đâu nhé. Đừng có mơ ngủ. (Trích) Dự luật để đối chiếu với phiên bản của Dự luật năm 2019. Hai phiên bán sẽ có nhiều điều khoản khác nhau vì phiên bản Dự luật năm 2019 là phiên bản ra đời sau khi Hong Kong ban hành dự luật Dẫn độ tội phạm còn phiên bản gốc ban hành với nội dung và mục đích đáp ứng đề xuất cải cách bầu cử cho cuộc bầu cử Trưởng Đặc khu Hong Kong năm 2017 và cuộc bầu cử Hội đồng Lập pháp 2016 và các cuộc biểu tình tiếp theo. (hết trích) tiên tri dốt còn hơn me nên tiên tri bị vạch mặt. Này nhé, trong status có nói rõ là Dự Luật đã phải sửa đổi nhiều lần mới có thể thông qua. Đây là chuyện gần như là bắt buộc đối với bất kỳ một dự luật nào từng được thông qua ở Mỹ – ngoại trừ Luật USA Patriot Act. Cái quan trọng mà ai cũng có thể nhìn thấy và hiểu (ngoại trừ đấng tiên tri) là cái tên DỰ LUẬT NHÂN QUYỀN VÀ DÂN CHỦ CHO HỒNG KÔNG. Cái tên này nghĩa là nội dung của nó – không cần biết là phiên bản nào – chú trọng đến NHÂN QUYỀN VÀ DÂN CHỦ CHO HỒNG KÔNG, nhé ngài tiên tri ba mứa! Ngay cả HK2019 mà cũng đã có điều khác nhau giữa phiên bản của Hạ và thượng Viện. Tiên tri dốt quá sức tưởng tượng của tớ rồi. Ngoài ba hoa, xạo ke và chửi càn thì tiên tri còn món gì hay ho hơn hay không vậy?
 • Trần Xuân Thủy
  Trần Xuân Thủy Khách Huyền Đao xạo ke, không để ý mà phải nặn óc, chuốc chữ, vo vần để chọc ngoáy. Bản chất lật lọng nằm ở chỗ đó. Vì không phải là dân chánh trị nên không hiểu tới chánh trị là gì. Chỉ ở đẳng khua môi, múa mép với giọng điệu ngụy quân tử. Hèn.
 • Trần Xuân Thủy
  Trần Xuân Thủy Khách Huyền Đao càng ngụy biện càng tự mâu thuẫn với mình. Đẳng cấp cỡ Quang lùn bên động Ba Đình. Đúng là tư duy nô lệ, qua đây mà tâm thức vẫn còn đậm đặc văn hóa xứ U Minh, Cốc Pó.
 • Bài viết hay lắm anh.Không có anh nói ra thì tôi cứ tưởng Ông Trump bị “thiêu” tới nơi.Đấng tiên tri có phải một trong những “trí thức tiến bộ”… 😎 lúc nào tiện chú viết về những TTTB này thêm nhé. Lả nhóm Tran Hung.
  Ko phải 1 cá nhân.
  Và chắc chắn nhóm này ở VN.
  Trong nhóm có 1 thủ lĩnh rất kiệt xuất về bài post và tốc độ post, với sự hổ trợ tư liệu của đám lâu la nắm quyền admin, block và còm chửi vô văn hóa.
 • Khách Huyền Đao
  Khách Huyền Đao Thật ra thì đấng tiên tri này lớn tuổi rồi. Vốn xuất thân từ Đại học Vạn hạnh thời trước năm 1975. Hiện nay, ngài tiên tri ngoài chuyện viết và chủ trì một tờ báo trên mạng, thỉnh thoảng tiên tri cũng hay bàn về nhiều khía cạnh khác như hội họa và ẩm thực … Mình còn chút ít tôn trọng tiên tri về mặt tuổi tác và cũng thông cảm cho cái nồi cơm của tiên tri nên chưa muốn vạch luôn cả cái nick bằng tên họ chính thức của tiên tri mà thôi vì nó không cần thiết. Cái nick Trần Hùng xạo ke thì mình đập cái nick Trần Hùng. Còn cái nick chính mà tiên tri vẫn còn chút xíu thể diện, giữ gìn, không dám xằng bậy thì mình để yên … bởi vì suy cho cùng thì hiện tại, rất nhiều người sử dụng 2 nick khác nhau để vừa duy trì mối quan hệ ngoài đời, vừa kiếm cơm trên mạng …

  Tui nể a sát đất.
  Ước gì a đưa còm giá trị này vào 1 stt.
  Cam on anh.

 • Khách Huyền Đao
  Khách Huyền Đao Jacob Nguyen quên, không nói rõ thêm là nhận xét của anh rất đúng. Đàng sau lưng của tiên tri là một nhóm nhiều người, bởi vì tiên tri nắm cả một tờ báo mà. Nhiều người hợp tác …

  Ko cần bảo vệ nồi cơm hay phải tôn trọng về tuổi tác của "hắn" đâu sir K.H.Đ.
  "Hắn" ko xứng đáng 1 tẹo nào khi mà hắn đứng trong hàng ngũ bọn đỏ, chỉ có phương hại đến đồng bào mình.
  Mong mọi người nhận ra đang bị "hắn" định hướng, dắt mũi. Phải ở VN cũng có anh Trần Dần kg bạn? Tay đó ở Mỹ đó bạn già. Nhột nghen anh em cũng thuộc kiểu
  Nhai khoai mì nói chiện thế giới kkkkKhách Huyền Đao Em đâu có muốn làm tiên tri đâu nà 😁 Khoái nhất câu anh Khách đặt cho thằng Khùng cái tên NHÀ TIÊN TRI. Anh phán rất chuẩn, nhà tiên tri này ở quốc nội nhưng lại cứ thích qua Mĩ vô nhà Trắng để trà đá chém gió với Trump. 😀 Bài viết rất hay nhưng vì nó dài quá nên tui xem được hết. Nhưng nói thật làm éo gì có đấng tiên tri, toàn chém gió cả thôi. Giống như bán hàng đa cấp ý: ông nào thành đạt thì nói cái éo gì mọi người cũng tin và tưởng là thật, còn ông nào nói hay đến mấy mà kết quả ko có gì thì éo ai tin. Mà nghe nói ông đó ở Việt Nam à? Thật hay đùa vậy? Cho địa chỉ tui đi xin chữ ký cái. Toàn nói xạo mà có người tin thì éo hiểu mọi người ăn học để làm gì mà ko phân biệt được tốt xấu, đúng sai. Nếu đọc giả đọc thêm những cmt ở dưới . Thì lộ rõ ra nhà tiên tri là nhóm Tran Hung .
  Tại sao lại có những người rất thông minh vẫn lọt vào cạm bẩy này ?
  Câu trả lời là vì TH.viết đúng theo ao ước của họ, để cs sập và đổi đời !
  Khi sắp chết đuối , cọng cỏ trôi sông cũng có tầm quan trọng như chiếc tàu viễn dương 🚢 🚣‍♀️⛵️!Khách Huyền Đao Theo tôi thấy thì bất cứ ai viết theo khuynh hướng là "Tàu sắp chết rồi", "Mỹ sẽ giết Tàu cho VN và thế giới" vv … thì sẽ được lòng nhiều người. Tâm lý đó cũng dễ hiểu và không đáng trách. Nếu tôi đánh không lại anh và có người đánh gục anh, hoặc ít ra là chửi mắng anh … Tôi, dĩ nhiên sẽ hài lòng. Lỗi là ở nhà cầm quyền, đã không thể làm bất cứ điều gì để người dân bớt cảm thấy bị sĩ nhục bởi Trung cộng thôi anh.

  ngặt nỗi những chuyện như vậy , tưởng như khôn thì hoá ra rất dại , vì đưa cho người đọc ý nghĩ là chẳng cần làm gì cả thì cs cũng sập !
  Cứ lên Facebook và chờ … tin vui thôi!Khách Huyền Đao Dương Thành Tân Thì rõ ràng rồi anh. Nó mang tính ru ngủ. Cũng đành phải chấp nhận cái thực tế là không phải ai cũng giống nhau về sở thích và sở trường. Người giỏi ngoại ngữ thì chưa chắc giỏi toán. Thích kịch nghệ thì có thể không ham thích khoa học thực nghiệm … Nhiều người không quan tâm đến chính trị chỉ đơn giản là họ không thích nó thôi. Biết đâu nó đang ngồi nói chuyện thế giới dưới chân cầu Ông buông mà tưởng mình đang đứng trên Golden gate bridge 😂 Thú thực với anh, em theo dõi và đọc các bài viết của anh Khách Huyền Đao được một khoảng thời gian, lý do em không like hay… vì em gặp quá nhiều nhà dân chủ giả trên mạng, nên buộc mình phải nghi ngờ tất cả, sau bài viết này em mới dám tin anh được 90% là nhà viết về tự do – dân chủ… trung thực. Xin cảm ơn những sẻ chia kiến thức và tất cả tấm lòng từ anh !
  Khách Huyền Đao Do Minh Phuong Xin cảm ơn bạn nhưng cũng xin nói lại lần nữa (vì đã nói vài lần) là mình không phải là nhà dân chủ gì hết đâu 😁. Thấy gì viết đó và vui là chính thôi. Ai nói phải thì mình bênh vực. thông tin cứ trung thực và đúng sự thật là đáng quý rồi anh ạ! Cảm ơn kiến thức của anh! Mấy lựng địu xàm pà kố mà cũng hàng trăm like, hàng chục share. Mệt mỏi ! Cảm ơn anh vì rất nhiều dẫn chứng 👏🏼 Nhột nhe… hihi…

(Hết trích bài anh Khách huyền Đao bên dưới…x
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=432240037698611&id=100027378553596&hc_location=ufi
xx

Khách Huyền Đao

November 22, 2019 ·

Hôm qua đến giờ, sau khi Dự Luật HK 2019 được Lưỡng Viên Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua, trên mạng internet và nhất là Facebook xuất hiện nhiều bài viết mà theo các tin nhắn từ bạn bè gửi đến, mình thấy rằng, hiện đang có một thuyết âm mưu, toàn bộ đều đến từ bài viết của một nhân vật mà đã từ lâu mình không màng để ý tới.

Bài viết định hướng ấy có rất nhiều luận điểm buồn cười, có nguyên nhân từ cơn say ảo tưởng mà tác giả đang hì hụp tự chuốc. Trong cơn say chuếnh choáng ấy, tác giả nghĩ rằng mình đang là một đấng tiên tri thần thông quảng đại, có khả năng nhìn thấu mọi âm mưu lẫn các nước đi cần thiết của ván cờ chính trị thế giới.

Thuyết âm mưu ấy, tóm gọn lại như thế này:

* Dự luật HK 2019 là cái bẫy do Tàu cộng giăng ra và hối lộ cho đảng DC để họ dồn TT Trump vào một thế kẹt, phải thông qua Dự Luật, để rồi dẫn đến thất bại vì không đạt được Thỏa thuận thương mại với Tàu, từ đó, dẫn đến chuyện thất cử vào năm 2020.
* Dự Luật HK2019 sẽ khóa chặt lại cánh cửa mà giới tư bản đỏ của Tàu đang sử dụng để tẩu tán tài sản ra nước ngoài. Điều này, đi ngược với ý định của TT Trump là muốn khuyến khích giới tư bản đỏ của Tàu chuyển tài sản ra nước ngoài qua ngõ HK, càng nhiều càng tốt, để "gây chảy máu nội lực" của Tàu cộng – theo cái cách mà tác giả đang tự sướng.

Đó là lập luận và nội dung tóm gọn của cái thuyết âm mưu đang được loan truyền từ một tay viết cùng cỡ với tiên tri vũ trụ Trần Dần.

Nhà "tiên tri" này, tuy đang sống ở Việt Nam, nhưng rất thích sắm vai của một nhà trí thức trẻ sinh sống tại Mỹ từ nhỏ và ngài luôn luôn tung lên mạng Facebook những bài viết có khả năng làm cho người đọc nghĩ rằng ngài đang nắm một vai trò nào đó trong nội các của TT Trump.

Mình đã chán nản với sức hiểu biết thật sự của nhà tiên tri này từ lâu, cho nên rất là mệt mỏi, mỗi khi có ai đó gửi yêu cầu phản bác. Đơn giản là quyền tự do đọc và hiểu là của từng cá nhân. Ai thích tự mình thu thập thông tin để tự phân tích, bổ sung kiến thức cho riêng mình thì rất tốt. Còn ai không thích động não, chỉ thích ngồi nghe người khác giảng đạo để rồi nhắm mắt tin theo lời của "các đấng tiên tri", xem nó như một thứ chân lý bất biến, thì đó cũng là quyền tự do của họ. Mình không đủ thời gian để đi cãi cọ với tất cả mọi người trên không gian mạng này.

Trở lại với chủ đề chính của status, mình xin được bỏ qua cái phần phản bác nội dung của thuyết âm mưu, vì nó rất là tào lao, chứng tỏ là tác giả của thuyết này không có khả năng đọc và hiểu về nội dung của Dự Luật HK 2019, mà chỉ hóng tin từ người khác rồi đăng đàn niệm thần chú mà thôi.

Mình chỉ xin đưa ra cho các bạn những chi tiết và mốc thời gian của Dự Luật HK 2019 và sau khi đọc xong thì các bạn sẽ thấy rằng, cái Dự Luật này đã bắt đầu được dự tính và điều trần trước Quốc Hội Hoa Kỳ từ trước khi ông Trump tuyên bố tranh cử chức vụ tổng thống năm 2016.

Như thường lệ, những bài viết của mình, khi buộc lòng phải phản bác và tố giác một đấng minh quân nào đó, đều luôn có kèm theo đường dẫn đến tài liệu gốc và chính thống để mọi người có thể kiểm chứng. Các đường dẫn này, được tìm thấy ở phần comment.

Dự Luật Nhân Quyền và Dân Chủ cho Hồng Kông, đã có đến 3 lần trình ra trước Quốc Hội, trãi dài suốt 3 khóa Quốc Hội khác nhau (113,114 và 116) mới có được sự thành công của ngày hôm nay (Dự Luật HK2019).

Chúng ta sẽ gọi tên của Dự Luật này là Dự Luật HK2014 để phân biệt với Dự Luật HK2016 và Dự Luật HK2019 mới vừa được lưỡng viện Quốc Hội khóa thứ 116 thông qua ngày hôm qua.

Các mốc thời gian và sự thay đổi của Dự Luật HK 2019.

* Dự Luật HK2014 – Quốc Hội Hoa Kỳ khóa thứ 113, nhiệm kỳ 2013-2015.

– Từ ngày 25-9 cho đến 15 tháng 12, năm 2014. Phong trào Dù Vàng tại Hồng Kông nổ ra với các cuộc biểu tình kéo dài 79 ngày.
– Ngày 13 tháng 11, năm 2014. Dân Biểu Christopher H. Smith đệ trình lên Hạ Viện Hoa Kỳ (Quốc Hội khóa thứ 113, từ tháng 1-2013 đến tháng 1-2015) một Dự Luật có tên là Dự Luật Nhân Quyền và Dân Chủ cho Hồng Kông, mang số hiệu H.R. 5696. Đồng bảo trợ cho Dự Luật này là (5) vị Dân Biểu Quốc Hội. Ba (3) vị thuộc đảng Cộng Hòa và hai (2) vị thuộc phe Dân Chủ.

– Cùng ngày 13 tháng 11, 2014. Một phiên bản khác của Dự Luật HK2014 cũng được đệ trình lên cho Thượng Viện Hoa Kỳ với ký hiệu S.2922 với sự đồng bảo trợ của (5) TNS, hai (2) thuộc đảng CH và ba (3) thuộc đảng DC.

– Ngày 20 tháng 11, năm 2014. Hội Đồng Hành Pháp của Quốc Hội đối với các vấn đề liên quan đến Trung cộng tổ chức một cuộc điều trần về Tương Lai của Hồng Kông, cách hành xử của Trung cộng và các động thái cần phải có từ Hoa Kỳ, để ngăn cản và kềm chế kịp thời sự xói mòn của nền Dân Chủ và Tự Quyết ở Hồng Kông. Đây là các bước dọn đường cho một Dự Luật. Tiếc là, cả 2 phiên bản của Dự Luật này đã không được thông qua vào thời điểm đó.

* Dự Luật HK2016 – Quốc Hội Hoa Kỳ khóa thứ 114, nhiệm kỳ 2015-2017.

– Ngày 16 tháng 11, năm 2015. Dự Luật Nhân Quyền và Dân Chủ cho Hồng Kông 2016, phiên bản của Thượng Viện, mang số ký hiệu S.3496, được đệ trình bởi TNS Marco Rubio. Đồng bảo trợ cho Dự Luật này là (1) TNS Tom Cotton của tiểu bang Arizona thuộc đảng CH.
– Ngày 27 tháng 2, năm 2016. Dự Luật Nhân Quyền và Dân Chủ cho Hồng Kông, phiên bản của Hạ Viện, mang số ký hiệu H.R.1159 được đệ trình lên Hạ Viện Hoa Kỳ bởi Dân Biểu Christopher Smith của tiểu bang New Jersey, thuộc đảng CH. Đồng bảo trợ cho Dự Luật này là (8) Dân Biểu khác, với (5) thành viên của đảng CH và (3) thành viên của đảng DC.

Cả (2) hai phiên bản của Dự Luật HK2016 này cũng đã không qua nổi từ vòng gửi xe.

* Dự Luật HK2019 – Quốc Hội Hoa Kỳ khóa thứ 116, nhiệm kỳ 2019-2021

– Ngày 13 tháng 6, năm 2019. Dự Luật Nhân Quyền và Dân Chủ cho Hồng Kông lại được đệ trình lên ở cả lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ.
– Tại Thượng Viện, Dự Luật mang số ký hiệu S.1838 do TNS Marco Rubio đệ trình với tổng số lượng TNS đồng bảo trợ sau khi được thông qua là 56 người, với 29 TNS của đảng CH, 26 TNS của đảng DC và 1 TNS Độc Lập.
– Tại Hạ Viện, Dự Luật mang số ký hiệu H.R.3289, cũng do Dân Biểu Christopher Smith của tiểu bang New Jersey thuộc đảng CH đệ trình với tổng cộng 47 Dân Biểu đổng bảo trợ vào thời điểm được Hạ Viện thông qua.

Như thế, Dự Luật HK2019, nếu tính từ ngày đầu tiên được đệ trình lên Hạ Viện Hoa Kỳ vào ngày 13 tháng 11, năm 2014, cho đến khi được hoàn toàn thông qua ở cả lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ vào ngày hôm qua, 20 tháng 11, năm 2019. Nó đã phải mất hết 5 năm và 1 tuần, với 3 lần sửa và thay đổi, trãi qua 3 nhiệm kỳ Quốc Hội và 2 đời tổng thống, mới có được ngày này. Thành quả này, là kết quả của một chiến lược dài hơi với sự chịu đựng và hy sinh của người Hồng Kông kể từ khi có phong trào Dù Vàng, chứ không phải mới bắt nguồn từ Đạo Luật dẫn độ do Bắc Kinh đưa ra hồi đầu năm nay.

Xin nhắc lại là Dự Luật HK2019 đã được thai nghén từ trước khi Tổng thống Donald J. Trump ra ứng cử.

Để chấm dứt, mình vẫn xin được bảo lưu quyền tự do phán bảo của các đấng tiên tri, tuy một chữ tiếng Anh bẻ đôi cũng không biết, nhưng lại rất thích sắm vai trò của một thành viên cộm cán trong chính quyền Hoa Kỳ.

Cái đó gọi là nhai khoai lang nhưng luôn mồm bình luận hamburger.

😎😎😎

xx

Mời đọc bài cũ 14 195 ngày 5.4.19

xx
CXN_040519_14 195_ Tại sao Trần Hùng cây viết phò Trump chống TC mà lại ngậm máu phun người còn tệ hơn Hồ Chí minh vậy ??? Hoàn toàn không có một bằng chứng nhỏ nhoi nào (without a shred of evidence). Trần Hùng viết bài toàn là loại ảo tưởng, thầy bói mù sờ voi mà nhiều ng thích thì cũng lạ. Trước giờ tôi biết là hắn không biết 1 chử tiếng Anh bẻ làm đôi, nhưng toàn là đoán mò về tâm lý của ông Trump khi không có 1 ngày bước chân qua Mỹ, Úc, tây Phương. Nhưng tôi cứ thây kệ, hắn viết gì thì viết có bao giờ tôi quan tâm đâu. Tự nhiên, sau khi nhục mạ chị Nguyễn thị Mỹ Nghệ vì chỉ vạch mặt nó là tuyên giáo CS ru ngủ để lùa đám đông VN vào Hòa Giải Hòa Hợp thì nó quay qua tấn công tôi, gọi tôi là CS nằm vùng, việt gian CS, cộng nô, tình báo Hoa nam, cộng phỉ… Hắn lấy những cái hình tôi chụp khi tôi làm từ thiện từ tháng 1.2006 với Đăng Ngọc Khoa báo Thanh niên (CXN bắt đầu viết blog 10 năm nay 16.2.2009) ở Huyện Đức Phổ tỉnh QNgai, chụp hình ăn sáng duy nhất với NXP lúc đó là lần duy nhất tôi gặp, và từ đó ko bao giờ nc, liên lạc gì nữa. Xin mời đọc bài của thầy bói mù dưới đây… Sau khi Trần Hùng gieo quẻ chừng vài tuần hay vài tháng sau thì Ông James Mattis bị Trump ép từ chức BTQP Mỹ. bản chất TH là vậy, láo lếu, chụp mũ, ngậm máu phun người, chí phèo tự cào mặt ăn vã, xóa nick, xóa còm, dùng nhiều nick giả để tấn cong ng khác, báo tông tích kẻ thù cho CA (nó vu Trẹm Nguyễn là An Ninh CS, sau vài ngày, nó đi báo Trẹm với CA và bây giờ nó đăng là Trẹm đang bị AN truy nã (làm sao ANCs lại bị an ninh truy nã ??) (T Hùng guessing on James mattis, Lam Jack writtings, HGHH, TH personality)

xxxxxx
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=514339442426038&id=100015499606532

xxx

Nguyễn Trẹm shared a post.

27 mins ·

Tran Hung bi giờ có thể cải tên là Tran Khùng rùi đó.
Nguyen Trem chỉ mới táng chú mày một bạt tai về vụ chú mày HGHH với VC thì đã khùng lên nói bậy,lộn lèo.
Ê !!
Chú mày khùng vừa thôi chứ:
Chú mày tố giác Nguyễn Trẹm là ANcs…
Vậy còn nói ANcs đang truy bắt Trẹm là sao?? Hỉ hỉ,..hỉ…
Đúng là chỉ nhận 1 cái táng mà đã khùng như vậy rùi,hí hí…

Bất cứ ai HGHH với VC là thân bại danh liệt nghe chưa?
chú Hùng nhớ nha,làm lại đi chú mày.
Chớ bao giờ mời mọc rũ Trẹm đánh cuội nữa nghe chưa?
hihi..
Trẹm là ANcs mừ đánh cuội gì mi.đúng thèn khùng.

Nguyen Trem
Australia.
5/4/2019

xxx
Mời xem bài TH về James Mattis dưới đây

xx
3/4/2019
Nguyên Trem.

Tran Hung,nhà "bói toán" chuyên nghiệp theo phương pháp nước lớn/nước ròng.
Trích:" QUYẾT TÂM làm SỐNG LẠI MIỀN NAM mà cụ thể là LÀM SỐNG LẠI HIỆP ĐỊNH 4 BÊN KÝ TẠI PARIS NĂM 73.

Ngày gần đây thì hô hào Tổng tuyển cử/Thống nhất/HGHH/viết Tân Hiến pháp.

Mởi các bạn xem thầy bói Tran Hung(bài cũ)
THÔNG ĐIỆP QUA ẢNH MÀ BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG MỸ GỬI ĐẾN VIỆT NAM

Có một bạn trên fb vừa gửi tấm hình của ông James Mattis vừa chụp ở Lãnh sự quán Mỹ tại Sài gòn khi ông vừa tới đây và hỏi tui ý nghĩa của tấm hình.

Với suy luận cá nhân, xin nói lên cảm nhận như sau:

1. Ông Mattis chọn thêm 7 sỹ quan đứng cùng ông, tức trong tấm ảnh có tổng cộng 7 người. Lưu ý con số 7.

2. Ông chọn đứng vị trí thứ 5 từ trái sang. Số 5 ứng với SINH trong sinh – lão – bịnh – tử.

3. Phía bên phải ông là 4 người, lưu ý số 4.

4. Phía bên trái ông có 3 người, lưu ý số 3.

5. Ông đứng che hết miền Nam trên bản đồ sau lưng ông.

Giờ tui ghép mảnh lại đây:

Ông chọn đứng vị trí thứ 5, tức là SINH, che phần miền Nam trên bản đồ, ý ông là sẽ HỒI SINH MIỀN NAM.

Ông chọn 7 người, bên phải ông là 4 người, bên trái ông là 3 người. Hàm ý ông nhắc đế "4 bên" đã tham gia ký Hiệp định Paris năm 73.

Tất cả 7 người đều chém bàn tay thể hiện tinh thần "CƯƠNG QUYẾT".

Tóm lại, ông Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis muốn nói rằng:

Chúng tui đến đây với QUYẾT TÂM làm SỐNG LẠI MIỀN NAM mà cụ thể là LÀM SỐNG LẠI HIỆP ĐỊNH 4 BÊN KÝ TẠI PARIS NĂM 73.

Tran Hung.

xxx

CON SỐ 13 CÓ LIÊN QUAN GÌ TỐI 52 MỤC TIÊU CỦA IRAN SẼ BỊ XÓA SỔ ?

Đêm giao thừa 31/12/2019, lợi dụng lúc mọi người trên hành tinh này đang chuẩn bị đón mừng năm mới, nhóm phiến quân Hezbollah dưới sự bảo trợ của Iran đã tấn công Đại sứ quán Mỹ tại Iraq. Và chỉ sau 13 nổ ra cuộc tấn công này, tổng thống Trump và ngoại trưởng Pompeo đã ra lịnh xuất binh cứu viện và chỉ sau 13 phút, mọi sự đã đâu vào đó, phiến quân bị đẩy lùi, Đại Sứ quán Mỹ được kiểm soát.

Tương tự như vụ tấn công Đại sứ quán Mỹ ở Iraq vừa qua, vào lúc 09h40 phút đêm 11/9/2012, các thành viên của Ansar al-Sharia đã tấn công tổ hợp ngoại giao Mỹ ở Benghazi dẫn đến cái chết của Đại sứ Mỹ tại Libya là J. Christopher Stevens cùng với 03 nhân viên ngoại giao Mỹ. Mặc dù Bạch Cung lúc đó đã gọi hàng trăm cuộc điện thoại cho tổng thống Obama và Ngoại trưởng Hillary Clinton nhưng tất cả đã chìm trong sự im lặng đáng sợ. Con số 13 đã hiện lên ở Benghazi nhưng là 13 giờ kinh hoàng, 13 giờ tuyệt vọng bởi 13 giờ im lặng từ tổng thống Obama và ngoại trưởng Hillary Clinton.

Như vậy, con số 13 thời Donald Trump đã đảo ngược hoàn toàn về mặt ý nghĩa so với số 13 chết chóc, tuyệt vọng thời Obama. Ba ngày sau khi Đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tấn công thì con số 13 đảo ngược lại hiện ra đó là vào tháng 1 ngày 3 năm 2020, tướng Iran là Qassem Soleimani, kẻ chủ mưu tấn công Đại sứ quán Mỹ ở Iraq đã bị đền tội.

Sau khi Qassem Soleimani bị đền tội, phía Iran đã giương cờ Thánh chiến, đe dọa tấn công trả thù Mỹ thì Donald Trump đã dõng dạc tuyên bố sẽ xóa sổ 52 mục tiêu ngay trên đất Iran. Con số 52 mục tiêu mà ông Trump phát đi được hiểu là con số 52 con tin Mỹ bị Iran giam cầm, rồi được thả tự do năm 1981 ở Teheran. Tuy nhiên có một điều thú vị hơn về con số 52 này ngoài những suy đoán hiện nay.

Như đã nhiều lần nhận định, Mỹ sẽ không tấn công Iran trong lúc này ngoại trừ Iran vượt qua lằn ranh giới của Mỹ và thời điểm tấn công nếu có sẽ được thực hiện sau ngày 11/9/2020 với những trận đánh chớp nhoáng bằng không kích mà lực lượng tham chiến chủ lực là biệt đội B-2 Spirit của Mỹ.

Mỹ chỉ cần huy động 13 lần không kích từ các siêu máy bay B-2 Spirit với mỗi chiếc B-2 Spirit cùng lúc đánh trúng 4 mục tiêu trong 1 nhiệm vụ thì 13 lần không kích của B-2 Spirit sẽ hủy diệt 52 mục tiêu đầu não của Iran ngay. Như vậy con số 52 mục tiêu chính là con số 13 chết chóc từ 13 lần không kích của B-2 Spirit.

Cái hay của việc huy động B-2 Spirit vào chiến dịch hủy diệt chớp nhoáng 52 mục tiêu của Iran đó là việc Iran đã tạo cớ cho Mỹ để ném bom hạch tâm xuống Iran. Bởi vì sau cái chết của Qassem Soleimani, phía Iran đã tái khởi động quá trình làm giàu uranium để phát triển vũ khí hạch tâm, đây là lý do chính đáng để Mỹ ném bom hủy diệt 52 mục tiêu của Iran. Bởi vì mỗi chiếc B-2 Spirit có thể mang theo cơ số vũ khí như sau:

Máy bay mang theo tất cả vũ khí bên trong và được trang bị hai khoang vũ khí riêng biệt ở trung tâm của máy bay. B-2 có khả năng mang tới 40.000lb (khoảng 18,11 tấn) vũ khí, bao gồm vũ khí thông thường và hạch tâm, đạn dược dẫn đường chính xác, bom trọng lực và một loạt vũ khí hàng hải.

Mỗi khoang vũ khí được trang bị một bệ phóng quay và hai tổ hợp giá treo bom. Trong các thử nghiệm, B-2 đã phát hành thành công BOM HẠCH TÂM THÔNG THƯỜNG B-61 và B-83 và mk84 từ bệ phóng rocket quay, và vũ khí thông thường mk82 và CBU-87 từ giá treo bom. B61-11 là loại BOM HẠCH TÂM THÔNG THƯỜNG xuyên qua lòng đất để sử dụng chống lại các mục tiêu bị chôn vùi và cứng. B83 là một loại BOM HẠCH TÂM rơi tự do chiến lược.

B-2 cũng có thể mang hỏa tiễn AGM-129 là loại hỏa tiễn hành trình tiên tiến, là một hỏa tiễn hành trình chiến lược với một phạm vi ước tính lên đến 1.500 dặm.

B-2 có thể mang theo 16 hỏa tiễn JDAM (đạn tấn công trực tiếp chung). Northrop Grumman đang chuyển đổi tổ hợp giá đỡ bom B-2 sang cấu hình &thông minh" mới, giúp tăng số lượng JDAM có thể mang theo tối đa là 80. Máy bay cũng sẽ được trang bị vũ khí độc lập chung ( JSOW), hỏa tiễn không đối đất chung (JASSM) và bộ phân phối đạn dược bù gió (WCMD) và sẽ có thể mang tới 80 quả bom đường kính nhỏ 115kg (SDB).

Vào tháng 6/2007, Northrop Grumman đã được trao một hợp đồng để tích hợp vũ khí xuyên giáp khổng lồ (MOP) của Boeing trên B-2. MOP được điều khiển bằng GPS, chứa 2.400kg (5.300lb) chất nổ và được thiết kế để xuyên thủng các mục tiêu bị chôn vùi, bị chôn vùi sâu. B-2 có khả năng mang hai vũ khí MOP, một trong mỗi khoang vũ khí.

Một hệ thống giao diện vũ khí chung (GWIS) đã được trang bị như là một phần của bản nâng cấp khối 30. GWIS là gói phần mềm kỹ thuật số tích hợp, cho phép B-2 mang theo các hỗn hợp vũ khí độc lập khác nhau và đạn tấn công trực tiếp trên một máy bay, cho phép máy bay tấn công tới bốn loại mục tiêu khác nhau trong một nhiệm vụ.

Hiện nay quân đội Mỹ sở hữu 20 chiếc B-2 Spirit trong biên chế và đang nằm ở Missouri. Khi cần huy động vào chiến tranh với Iran thì có thể một số chiếc B-2 Spirit sẽ được điều tới đảo Guam để tấn công Iran theo hướng này và gián tiếp trấn áp tinh thần của Bắc Hàn và Tàu cộng ngộ nhỡ chúng nó "thừa nước đục thả câu".

Nói cách khác nếu có tấn công Iran thì Mỹ chỉ tấn công bằng không kích là chủ yếu. Mỹ sẽ dùng lực lượng chiến cơ B-2 Spirit ở Missouri và đảo Guam để làm tê liệt lực lượng phòng không dày đặc của Iran, sau đó cho lực lượng B-1 Lancer và B-52 Stratofortress ở đảo Diego Garcia, căn cứ quân sự Mỹ ở Ấn Độ Dương để tảo thanh mặt đất.

Ngoài bộ ba hủy diệt từ trên trời là B-2 Spirit – B-1 Lancer và B-52 Stratofortress thì hệ thống hỏa tiễn bắn từ tàu ngầm và Hạm đội cùng với các tiêm kích bom đa nhiệm tàng hình thuộc các dòng F của Lockheed Martin thì cờ đỏ Thánh chiến của Iran sẽ thành cờ tang của nhà nước Hồi giáo độc tài Iran khi 52 mục tiêu của Iran bị 13 lần tấn công với mỗi lần cùng lúc đánh trúng 4 mục tiêu của B-2 Spirit./.

Tran Hung

xx

https://www.ntdvn.com/the-gioi/tong-thong-trump-tuyen-bo-pha-vo-chuoi-cung-ung-cua-trung-quoc-nat-nhu-trung-1766.html

Tống thống Trump tuyên bố phá vỡ chuỗi cung ứng của Trung Quốc nát như trứng

Minh Dũng • 11/11/19

Tống thống Trump tuyên bố phá vỡ chuỗi cung ứng của Trung Quốc nát như trứng
Tổng thống Trump (Official White House Photo by Joyce N. Boghosian)

Tổng thống Donald Trump hôm 09/11/2019 tuyên bố đã “phá vỡ” chuỗi cung ứng của nền kinh tế Trung Quốc nát như trứng, nhưng ông cho biết rằng các cuộc đàm phán thương mại dù sao cũng đang diễn ra rất thuận lợi.

Ông cho biết rằng Hoa Kỳ sẽ chỉ chấp nhận một thỏa thuận tốt và có lợi cho nước Mỹ nhằm chấm dứt chiến tranh thương mại đang diễn ra với Bắc Kinh.

xx
https://vietstarusa.com/my-du-bao-thuoc-tri-viruscorona-se-co-mat-vao-thang-3-2020-d27386.html

Mỹ dự báo thuốc trị viruscorona sẽ có mặt vào tháng 3-2020

Mỹ dự báo thuốc trị viruscorona sẽ có mặt vào tháng 3-2020

Mặc dầu dịch viruscorona hiện nay đã trở thành mối đe dọa đối với nền kinh tế toàn cầu. Nhưng Hoa Kỳ đang gấp rút thử lâm sàng trên nhiều bệnh nhân đang mắc phải căn bệnh này, bằng loại thuốc có tên gọi là Remdesivir .

By Hữu Văn
February 15 at 4:00 pm

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh Fox Business tối 14/2 vừa qua. Cố vấn Thương mại của toà Bạch ốc, ông Peter Navarro cho biết : Mặc dầu dịch Covid-19 hiện nay đã trở thành mối đe dọa đối với nền kinh tế toàn cầu. Nhưng Hoa Kỳ đang gấp rút thử lâm sàng trên nhiều bệnh nhân đang mắc phải căn bệnh này, bằng loại thuốc có tên gọi là Remdesivir .

xxx

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2557622981125608&set=pcb.2557623291125577&type=3&__tn__=HH-R&eid=ARC1jfTP-xBhaHTNrdMH1IvnuLzxQXADEqObC-yPXo3Q0_qIWrbBcW8c0oKJNUwhixwyF6pJeyb7_SLC
x

Nguyễn Văn Đực

12 hrs ·

Tội ÁC Nhân loại :
Mao giết hàng chục triệu người "đại nhảy dựng" vá "cách mạng văn hoá",
Đặng giết Thiên An Môn ,
Giang giết Pháp luân công
TẠP tạo CoRoChiNa

Image may contain: 1 person, text
Image may contain: text

x

https://www.ntdvn.com/khoa-hoc/khi-nao-vaccine-chong-coronavirus-moi-se-duoc-luu-hanh-16196.html

Khi nào vaccine chống coronavirus mới sẽ được lưu hành?

Ánh Dương • 25/02/20

Khi nào vaccine chống coronavirus mới sẽ được lưu hành?
Điều quan trọng khi tìm hiểu về SARS-CoV-2 là nguồn gốc của nó và tại sao nó truyền bệnh mạnh hơn so với các coronavirus trước đó. (Ảnh minh họa: Flick)

Tại sao nhiều tổ chức nghiên cứu, công ty dược, công nghệ sinh học, trường đại học… khác nhau làm theo các hướng khác nhau để phát triển vaccine chống lại một mầm bệnh? Liệu có dễ dàng hơn nếu mọi người cộng tác và làm việc cùng nhau, thay vì thử nhiều cách tiếp cận như vậy không?

Dịch bệnh COVID-19 do coronavirus mới (hiện được gọi là SARS-CoV-2) đã gây ra sự bùng nổ về số lượng ca nhiễm bệnh được xác nhận ngày càng tăng ở Trung Quốc và 24 quốc gia khác. Tính đến ngày 19 tháng 2, đã có 74.280 trường hợp được xác nhận bị lây nhiễm virus, trong đó 2.006 trường hợp tử vong. Bốn trong số những cái chết này đã xảy ra bên ngoài Trung Quốc đại lục: đó là 4 người ở 4 quốc gia khác nhau: Philippines, Nhật Bản, Hồng Kông và Pháp. Trường hợp ở Pháp là cái chết COVID-19 đầu tiên bên ngoài châu Á.

Ngày 30 tháng 1 Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu cho đợt dịch bệnh này.

xx
https://cafef.vn/bloomberg-hang-trieu-cong-ty-trung-quoc-se-pha-san-trong-1-3-thang-neu-dich-benh-chua-duoc-dap-tat-trong-quy-i-20200224154509594.chn

Bloomberg: Hàng triệu công ty Trung Quốc sẽ phá sản trong 1-3 tháng nếu dịch bệnh chưa được dập tắt trong quý I

24-02-2020 –

Bloomberg: Hàng triệu công ty Trung Quốc sẽ phá sản trong 1-3 tháng nếu dịch bệnh chưa được dập tắt trong quý I

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện đối với các công ty vừa và nhỏ của Trung Quốc, 1/3 trong số đó chỉ đủ tiền để chi trả chi phí cố định trong 1 tháng, 1/3 khác cho biết họ sẽ cạn kiệt tiền trong 2 tháng.

Brigita, giám đốc của một trong những đại lý ô tô lớn nhất Trung Quốc, đang ở trong tình trạng không còn lựa chọn nào khác. 100 cửa hàng của công ty chị đã phải đóng cửa trong 1 tháng nay vì virus corona, dự trữ tiền mặt đang dần cạn kiệt, trong khi các ngân hàng không muốn gia hạn khoản nợ hàng tỷ CNY đáo hạn trong vài tháng tới.

xxx

xx

https://trithucvn.net/the-gioi/bo-truong-y-te-my-khong-dam-bao-gia-vac-xin-covid-19-phu-hop-cho-tat-ca-moi-nguoi.html

Bộ trưởng Y tế Mỹ: Không đảm bảo giá vắc xin COVID-19 phù hợp cho tất cả mọi người

 • Thứ Sáu, 28/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 không ngừng lan rộng khắp năm châu, ông ty sản xuất thuốc Gilead Sciences tại Mỹ hôm 26/2 đã công bố khởi động 2 thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 để đánh giá về tính an toàn và hiệu quả của thuốc Remdesivir trong điều trị bệnh. Tuy nhiên, mới đây Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar lại cho rằng, dù sớm có vắc xin COVID-19 thì nhiều người có thể sẽ không mua được.

Ông Alex Azar năm 2019 (Ảnh: United States Mission Geneva Follow/Flickr)

Tờ Independent đưa tin, ông Azar nói trước Quốc hội Mỹ trong một phiên điều trần về những nỗ lực của Chính phủ nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 rằng ông không thể đảm bảo rằng một khi vắc xin COVID-19 thử nghiệm thành công thì sẽ có mức giá thích hợp cho tất cả mọi người.

Ông nói: “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ nỗ lực để đưa ra mức giá phải chăng, nhưng chúng tôi không thể kiểm soát giá đó, bởi chúng tôi cần khu vực tư nhân đầu tư.”

Tuyên bố trước Quốc hội Mỹ của ông Azar được diễn ra ngay trước khi Tổng thống Trump tổ chức họp báo về các biện pháp bảo vệ người Mỹ khỏi COVID-19. Ông Azar cũng thể hiện sự bất đồng quan điểm với tuyên bố gây tranh cãi của TT. Trump hồi tuần trước khi ông không cho rằng virus corona mới sẽ chết đi khi thời tiết ấm hơn.

Ông Trump đã yêu cầu tới Quốc hội bổ sung 2,5 tỷ USD ngân sách cho phòng chống COVID-19, trong đó hơn 1 tỷ USD sẽ dành cho việc phát triển vắc-xin, số còn lại là để trị liệu và dự trữ các trang thiết bị bảo hộ y tế như khẩu trang. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, số tiền này không đủ để phát triển vắc-xin nói riêng và đảm bảo ngăn chặn virus lây lan nói chung.

Trước đó, ông Azar cũng từng cho biết Mỹ cần một kho dự trữ khoảng 300 triệu khẩu trang N95 cho nhân viên y tế để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong khi Mỹ hiện tại chỉ có sẵn một phần trong số đó. Hiện chính quyền TT. Trump cũng đang xem xét viện dẫn Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để đẩy mạnh sản xuất khẩu trang và quần áo bảo hộ trong nước.

Tính đến hết ngày thứ Tư 26/2 (giờ địa phương), Mỹ có 60 ca COVID-19, 42 ca trong đó là người sơ tán từ tàu Diamond Princess, 3 ca được giải cứu từ Vũ Hán, Trung Quốc, 15 ca còn lại lây nhiễm trong nội bộ nước Mỹ. Hôm 27/2 (giờ địa phương), Thống đốc bang California Gavin Newsom tuyên bố hiện bang này đang giám sát hơn 8.400 người có rủi ro nhiễm COVID-19.

Minh Ngọc (Theo Independent)

xx

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1142332289432661&id=100009677021799
xx

Marco Reus

3 hrs ·

Đã tìm ra con chốt thí cho sự bùng phát dịch mà đảng đã bưng bít bấy lâu nay và nhằm tiếp cận những gói hỗ trợ của thế giới
😚

x
CSVN cầu xin gói cứu trợ quốc tế của IMF ?

Image may contain: one or more people, people sitting, table and indoor

Khác hẳn với hình ảnh oai phong hoành tráng trong lúc công bố VN hết dịch các đây mấy hôm, hình ảnh anh Vũ Đức Đam, phó thủ tướng kiêm bộ trưởng bộ y tế Vịt cộng mệt mỏi trong cuộc họp khẩn ban đêm lúc 22h ngày 6 tháng 3 năm 2020 tại Hà Nội do chủ tịt Nguyễn Đức Chung làm chủ trì cuộc họp, ngoài ra còn có cả bí thư thành ủy HN mới được cơ cấu (do đảng độc tài Vịt cộng chỉ định không qua bầu bán gì cả) là Vương Đình Huệ cùng nhiều quan chức bậu sậu và cánh phóng viên lề báo Vịt cộng, cuộc họp này được phép của ban Tuyên giáo lề đảng Vịt cộng cho phép công khai livestream trên mạng lưới internet toàn cầu (https://www.youtube.com/watch?v=duNhHj5rhqk)…vì lý do gì không biết nữa, có lẽ đây là lý do để xin gói cứu trợ quốc tế.. vì xưa nay ban Tuyên giáo lề đảng Vịt cộng đã quá nổi tiếng với trò kiểm soát và bưng bít thông tin để lòe bịp dân và thiên hạ, cũng nói thêm ban Tuyên giáo Vịt cộng là chủ của đám hơn 10 ngàn tên dư luận viên bò đỏ ngày đêm túc trực trên các mạng lưới xã hội toàn cầu như Facebook và Youtube, bọn này được đảng Vịt cộng dùng tiền thuế của hơn 97 triệu người dân VN để trả lương cho chúng…

FB Phạm Thành &

David Bach

Attachments area
Preview YouTube video Hà Nội họp khẩn về một sự việc liên quan đến Covid-19 | VTC Nowmqdefault.jpgicon_2_youtube_x16.png

xx

https://cafef.vn/viet-nam-co-ca-duong-tinh-thu-18-voi-benh-covid-19-20200307153945675.chn

Việt Nam có ca dương tính thứ 18 với bệnh Covid -19

07-03-2020

Việt Nam có ca dương tính thứ 18 với bệnh Covid -19

15h00 ngày 7/3, Viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, thông báo kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 đối với bệnh nhân N.V.T (27 tuổi, quê Ninh Bình). Đây là ca dương tính thứ 18 với bệnh Covid -19 ở Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, ngày 17/2, bệnh nhân N.V.T nhập cảnh tại sân bay quốc tế Gimhae – Busan, sau đó di chuyển về TP Daegu (Hàn Quốc). Đi cùng anh có chị N.T.P (em gái, 24 tuổi). Đến ngày 29/2, anh T bắt đầu ho khan, rát họng, không sốt, không khó thở. Anh không uống thuốc, tự theo dõi, không đi ra ngoài đến khi về Việt Nam.

Sáng 4/3, hai anh em anh T lên sân bay Gimhea về Việt Nam, nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) lúc 11h15 cùng ngày. Chuyến bay đưa anh về Việt Nam có số hiệu VJ981 của Vietjet Air.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, anh T được đưa về khu cách ly tập trung của trường Quân sự, quân đoàn 1, tổ 19, phường Tân Bình, TP Tam Điệp, Ninh Bình lúc 18h.

Sau đó 2 tiếng, anh T được khám sàng lọc, phân loại, lấy mẫu xét nghiệm và chuyển về cách ly tại khu vực cho các ca nghi ngờ và có nguy cơ cao. Trong 2 ngày 5-6/3, anh T tỉnh táo, không sốt, có ho cơn và rát họng.

Anh T được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS-COV-2 (virus gây Covid-19). Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang triển khai các biện pháp kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh.

Theo Thái Hà

Tiền Phong

image.png
319K View Download

xx

https://vtc.vn/suc-khoe/benh-nhan-thu-30-nhiem-covid-19-tai-viet-nam-cung-chuyen-bay-ca-thu-17-ar532128.html?utm_source=notification&utm_medium=pushtin&utm_campaign=onesignal
xx

Bệnh nhân thứ 30 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, cùng chuyến bay ca thứ 17

Sức khỏe Chủ Nhật, 08/03/2020 19:37:00 +07:00

(VTC News) – Cả 9 bệnh nhân vừa phát hiện đều được theo dõi, điều trị, cách ly chặt chẽ trong tình trạng sức khỏe ổn định.

8 ca nhiễm Covid-19 mới ở Việt Nam là người nước ngoài, cùng chuyến bay ca thứ 17

7 điều cần làm giúp bạn vượt qua mùa dịch Covid-19 an toàn

4 người dương tính, 1 ca nghi nhiễm Covid-19, Hà Nội đề nghị công bố dịch

Bác tin Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư dương tính với Covid-19 sau khi xét nghiệm lại

19h30 ngày 8/3, Bộ Y tế xác nhận thêm 1 ca mới nhiễm virus SARS-COV-2, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 30.

Bệnh nhân này là hành khách nước ngoài đi trên chuyến bay VN0054 từ London tới Nội Bài sáng 2/3, là nữ, 66 tuổi, mang quốc tịch Anh.

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, người này đã có mặt tại Hà Nội và hiện đang ở Huế. Qua rà soát những hành khách bay trên chuyến bay VN0045. Sáng 7/3 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên – Huế đã điều tra và cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đi xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2. Hiện nay, tình trạng sức khoẻ bệnh nhân bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.

Bệnh nhân thứ 30 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, cùng chuyến bay ca thứ 17 - 1

Lực lượng chức năng phun khử trùng phương tiện ra vào khu cách ly ở phố Trúc Bạch. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

xx

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2811695462277091&id=100003099940729
xx

Nguyễn Tiến Dũng

7 hrs ·

CÔNG TÁC NƯỚC NGOÀI: MỘT HÌNH THỨC THAM NHŨNG HƯỞNG THỤ

Nguyen Ngoc Chu

1. Bệnh nhân Virus Vũ Hán N21 đi hạng thương gia khứ hồi Hà Nội – London (không dưới 3000 USD) trị giá trên 70 triệu đồng. Giá trị này mua được 7 tấn gạo, nuôi sống một cán bộ thời bao cấp trong 44 năm 8 tháng, hay là nuôi sống 538 cán bộ trong một tháng (13kg/người/tháng).

Nếu tính thời gian công tác 25/2 -1/3/2020 như trong lịch trình, trong đó 25-26 ở Ấn Độ, 27 -1/3 thì tối thiểu phải có 4 đêm ở khách sạn. Bao gồm 1 đêm ở Ấn Độ và ít nhất là 3 đêm ở Anh. Nếu tính giá khách sạn 5 sao 300 USD tức là 7 triệu đồng đêm thì tiền khách sạn là 28 triệu VND. Cộng chi phí ăn uống đi lại địa phương tổng chi phí cho chuyến đi không dưới 120 triệu đồng. Mua được 12 tấn gạo. Tính cả đoàn công tác trong chuyến đi gồm 12 người thì đã mất đi không dưới 100 tấn gạo.

Không phải ôn nghèo kể khổ, bắt sống lại thời bao cấp, mà tính ra để biết nâng niu.

2. Theo trang Web của Bộ KH-ĐT ngày 02/3/2020 thì:

“Từ ngày 25/02 – 01/3/2020, Đoàn công tác của Tổ Biên tập Tiểu ban Kinh tế – Xã hội Đại hội XIII của Đảng do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã có chuyến làm việc và nghiên cứu thực tế tại Ấn Độ và Vương quốc Anh nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và học hỏi kinh nghiệm về hoạt độ,ng đổi mới, sáng tạo và hệ sinh thái khởi nghiệp. Đồng thời, khảo sát, học tập, trao đổi kinh nghiệm về xây dựng chính sách, chiến lược phát triển quốc gia, phục vụ việc xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 10 năm giai đoạn 2021-2030, Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025 để trình Đại hội XIII của Đảng” (http://www.mpi.gov.vn/Pages/tinbai.aspx?idTin=45466&idcm=188).

Xuất hiện hai câu hỏi hiển nhiên sau đây.

– Tại sao lại chỉ thấy đoàn của nước ta đi học hỏi các nước TBCN để trình Đại Hội Đảng làm kế hoạch xây đựng CNXH, mà không thấy đoàn các nước TBCN sang nước ta là CNXH để học hỏi kinh nghiệm về xây dựng CNTB ở nước họ, trong khi CNXH ưu việt hơn?

– Những người chuẩn bị văn kiện cho Đại hội Đảng XIII không đi chuyến công tác này thì có ảnh hưởng gì đến văn kiện Đại hội Đảng XIII không?

Trước đây thời bao cấp, khi chưa biết CNTB là gì, thì phải đi cho biết. Nay mở cửa đã 30 năm, CNTB đã tràn ngập vào nước ta, lại vào thời đại Internet, ngồi ở nhà cũng thấy được mọi m2 trên thế giới, thì không nhất thiết điều gì cũng phải đi đến tận nơi. Nên nhớ cho, từ nhiều trăm năm trước, các nhà thiên văn học đã tính được quỹ đạo chính xác của các vì sao cách xa hàng triệu km mà chẳng thể đặt chân đến tận nơi.

3. Công tác nước ngoài là một hình thức tham nhũng hưởng thụ. Không phải tất cả, nhưng rất nhiều người đã núp trong vỏ bọc công tác nước ngoài để dùng tiền ngân sách tiêu xài cho sự xa hoa thịnh vượng cá nhân. Nổi trội là tầng lớp lãnh đạo các doanh nghiệp nhà nước lớn và tầng lớp có quyền chức từ tỉnh thành cho đến trung ương.

Ở mặt khác, chính sách bảo kê đặc quyền đặc lợi đã với rộng cánh tay sang cả lĩnh vực đi công tác nước ngoài. Đó là các quy định cho cấp nào thì được đi hạng thương gia và ở khách sạn 5 sao, cùng với các mức chi tiêu cho mỗi giai tầng. Đó là sự phân biệt đẳng cấp, đi ngược với mục đích công bằng và bình đẳng của CNXH.

Hàng năm, Chính Phủ và và các chính quyền địa phương trong cả nước đã chi cho bao nhiêu chuyến đi nước ngoài? Tổng kinh phí trên toàn quốc là bao nhiêu? Không phải hàng trăm tỷ mà là hàng ngàn tỷ!

Viện dẫn thí dụ vài năm trước, chỉ riêng cựu bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong một năm đã đi công tác nước ngoài lên đến 163 ngày. Đó là những chuyến bay hạng thương gia cùng ăn ngủ ở khách sạn 5 sao.

Cớ đi nước ngoài thật vô vàn. Chăm sóc cây trên phố cũng phải học nước ngoài, cán bộ đảng cũng phải nhờ bồi dưỡng… “Thượng vàng hạ cám” đều phải tìm cho được lý do để đi “công tác nước ngoài”.

Từ cách nhìn của người quản lý túi tiền riêng, thì không dưới 50% chuyến đi nước ngoài của Nhà nước là không cần thiết; Và có thể rút gọn 50% thời gian, số lượng người, và chi phí. Từ đó để thấy, chí ít thì 75% trong tổng số toàn bộ tiền chi cho công tác nước ngoài của Nhà nước đã lãng phí.

Đừng nói rằng đó là dự báo hồ đồ. Nếu áp dụng theo chính sách của các nước phát triển hàng đầu, thì chi phí đi công tác nước ngoài từ ngân sách ở nước ta sẽ dứt khoát bị cắt giảm không chỉ 75%.

4. Để thấy sự khác biệt, xin nhắc lại trường hợp cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, rất oai phong tại lễ nhận chức của TT Donald Trump ngày 20/1/2016, nhưng sau đó chỉ được xe công vụ chở đến ga tàu, còn về nhà bằng tiền túi của mình trên chiếc ghế xe lửa bình bình thường.

Có thể dẫn chứng nhiều trường hợp tương tự, chẳng hạn như Thủ tướng Đức Angela Merkel ngồi hạng ghế phổ thông, và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đi vế máy bay giá rẻ.

5. Việt Nam đang là nước rất nghèo, nhưng cách xài tiền của quan chức và lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam khi đi công tác làm cho nhiều người nước ngoài ngạc nhiên. Sự cần kiệm của lãnh đạo bây giờ thua xa lớp lãnh đạo trước năm 1975. Không chỉ vì thời đó nghèo khó, mà do cốt cách rất khác biệt.

Đừng viện dẫn các nước cũng có tiêu chuẩn phân biệt. Bởi luật pháp họ nghiêm minh và số lượng cán bộ Nhà nước của họ rất ít. Trong khi Nhà nước chúng ta có đến 12 triệu cán bộ dùng tiền ngân sách. Đây là một tỷ lệ rất lớn trên dân số so với các nước khác.

Vì thế, trừ một số trường hợp, còn lại thì chỉ có xóa bỏ các tiêu chuẩn bảo kê đặc quyền đặc lợi các giai tầng, ngõ hầu mới ngăn chặn được sự tiêu xài hoang phí – núp trong vỏ bọc tiêu chuẩn.

Biết rằng rất khó, bởi khi ngồi vào ghế quyền lực, chẳng ai dại gì lại tự cắt bỏ đặc quyền đặc lợi của chính mình. Ngân sách Nhà nước vì thế còn mãi bị phung phí.

Image may contain: one or more people and people standing
No photo description available.

189Hai Tran, Ta Go and 187 others
22 Comments40 Shares

Like
xxx
https://www.facebook.com/nhuankk/posts/2846490885466806
xx

Pham Nhuận

14 hrs ·

Cái thẻ golf của các Bác là 3 tỷ/năm ?
🥵
Các cụ mà Đánh golf như thế là còn gì xương cốt của người dân?

560Hoàng Châu, Lê Phụng and 558 others
43 Comments151 Shares

Like

CommentShare

xxx
https://www.facebook.com/Trandiemdiem9192/posts/830276057486421
xx

Diễm Trần

5 hrs ·

Đv mà cũng bị cúm ?!

Image may contain: 1 person, suit and text

Hải UyênFollow7 hrs

Bọn này có mà gọi là giai cấp VÔ SỐ TÀI SẢN thì có 😒

xx
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=210416730035719&id=100032021798379
xx

Nguyễn Lâm Quỳnh

7 hrs ·

xx Image may contain: 5 people, including Mạnh Hùng Vũ, people sitting and indoorLong Huỳnh13 hrs

Lý luận là lý luận gì?
Đêm thì yến tiệc ngày thì chơi gôn
Biệt thự ba cái kề bên
Thẻ gôn ba tỷ thành viên "xoàng xoàng"
Máy bay ghế víp hạng sang
Lý luận vô sản vinh quang " bốn lần"
………
Anh tuôi
Nguyễn Quang Thuấn

xx
https://www.facebook.com/VN.Stock.USA.Style/posts/3357429877606048?__tn__=-R
xx

Thị Trường Chứng Khoán kiểu Mỹ

Published by Thai Vo · 8 hrs ·

Quan chức lương 5 củ có thể đi máy bay hạng thương gia, nhà mặt tiền 3 căn liền kề, lại có thẻ đánh golf 3tỷ/năm, tiệc tùng mời cả ca sĩ, chân dài.
Thì ra vô sản nó dùng tiền mệnh giá khác.

xxx
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2579074292372263&id=100008091510904
xx

Hoàng Phúc

Yesterday at 1:15 AM ·

• BÁC mao BÁC mác ĐANG GỌi CÁC ĐỒNG CHí mau mau xuống hầu các BÁC NÀO.

– Tèn Ten Ten Ten – Tèn Tén Tèn Ten –

— Sáng 2/3 Thượng thư Dũng bắt tay 27 thành viên Nội các chính phủ, gồm Anh Bảy các phó thủ tướng các bộ trưởng, và lãnh đạo đảng trong đó có Trần Quốc Vượng nhân vật quyền lực số 2 sau cụ tổng.

Nói chuyện trực tiếp với Anh Bảy mặt đối mặt.

— Sau buổi họp chính phủ, Bộ của thượng thư Dũng mở tiệc chiêu đãi sau chuyến công tác Ấn-Anh về, mời cô ca sỹ nhạc đỏ nổi tiếng Bùi Lê Mận hát, cổ ngồi cùng Thượng thư Dũng, Anh Thuấn dương tính Covid-19 hiện đang bị cách ly, người từng ngồi với Cô Nhung và Thượng thư Dũng trên máy bay là khách mời nhưng không dự tiệc.

— Sau đó cô Mận tới phòng thu 41 Bà Triệu cùng Đoàn Ca Nhạc Mới cùng chỉ huy trưởng Doãn Nguyên ngày 5/3, bây giờ tất cả đều bị đề nghị tự cách ly, cấm không cho lên múa hát gì sất.

— Hiện tại, Tw đảng, chính phủ chẳng ai nghĩ tới làm việc gì nữa. Chỉ mong test 2 lần để biết Mác có gọi tên hay không.

Fb Phạm Minh Vũ

Image may contain: 1 person, standing
Image may contain: 1 person, suit
Image may contain: 1 person, standing
Image may contain: text

xxx

https://vov.vn/xa-hoi/116-nguoi-f1-tiep-xuc-voi-ca-benh-thu-21-tren-chuyen-bay-vn0054-1019738.vov#ref-https://l.facebook.com/
xx
Tin 24hGiáo dụcĂn sạch sống khỏeDấu ấn VOVĐịa chỉ từ thiệnTìm người thân

116 người F1 tiếp xúc với ca bệnh thứ 21 trên chuyến bay VN0054

Thứ 2, 18:22, 09/03/2020

VOV.VN – Ca nhiễm thứ 21 tại Việt Nam là ông N.Q.T (61 tuổi), số tiếp xúc với ca bệnh là 116 trường hợp (F1), số tiếp xúc với tiếp xúc là 324 trường hợp (F2).

Chiều 9/3, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, đến ngày 8/3 cả nước ghi nhận thêm 9 trường hợp xét nghiệm dương tính với Sars-Cov-2 là hành khách trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam. Tính đến 15h ngày 9/3, cả nước ghi nhận 30 trường hợp dương tính Covid-19, trong đó 14 trường hợp đang cách ly theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện’ 16 trường hợp đã được chữa khỏi hoàn toàn.

116 nguoi f1 tiep xuc voi ca benh thu 21 tren chuyen bay vn0054 hinh 1
Họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố Hà Nội.

Tại Hà Nội đến 15h ngày 9/3 ghi nhận 4 trường hợp nhiễm Covid-19, chưa có ca tử vong. 4 trường hợp này đi trên chuyến bay VN0054, đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Kết quả điều tra, xác minh người tiếp xúc với 4 ca bệnh

Tổng số tiếp xúc với ca bệnh (F1) là 191 trường hợp, số tiếp xúc với tiếp xúc (F2) là 569, số mẫu xét nghiệm đã lấy 151, số có kết quả âm tính 106 trường hợp, 45 trường hợp đang chờ kết quả. Trong đó, ca nhiễm thứ 21 N.Q.T (61 tuổi), số tiếp xúc với ca bệnh (F1) là 116 trường hợp, số tiếp xúc với tiếp xúc (F2) là 324, số mẫu xét nghiệm đã lấy 82 có 56 trường hợp âm tính, 26 trường hợp chờ kết quả.

Cách ly xử trí tại Bệnh viện Hồng Ngọc, tổng số cách ly (F1) là 21 trường hợp, (F2) là 164 trường hợp. Đã lấy số mẫu xét nghiệm 20 mẫu F1 tiếp xúc với bệnh nhân N.H.N, 1 người đưa N đi khám bệnh viện mới phát hiện, hiện đang cách ly tại nhà, đã liên hệ lấy mẫu ngày 9/3. Kết quả xét nghiệm 20/20 mẫu âm tính. Phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện. Hiện không tiếp bệnh nhân mới.

Điều tra hành khách trên chuyến bay VN0054.

Theo điều tra, có 217 hành khách và phi hành đoàn. Đến nay đã xác minh nơi đến của 155/180 hành khách hạng phổ thông, 21/21 hành khách hạng thương gia (11 người đã từng lưu trú tại Hà Nội); 11/16 thành viên tổ bay và tiếp viên. Trong đó, 88 người đang lưu trú hoặc đã lưu trú tại Hà Nội (hiện có mặt 41, đã chuyển nơi khác 47), cụ thể: quận Hoàn Kiếm: 53 người, hiện chỉ còn 15 người đang cách ly (38 người đã chuyển đi nơi khác); Đống Đa: 13 người chỉ còn 6 người đang cách ly (7 người đi nơi khác); Ba Đình: 8 người, còn 7 người đang cách ly (1 người đi nơi khác); Long Biên: tất cả 6 người đang cách ly; Hai Bà Trưng: 3 người đang cách ly; Cầu Giấy: 2 người đang cách ly; Hồ Tây: 2 người đang cách ly; Hoài Đức: 1 trường hợp đã di chuyển TP HCM.

Sở Y tế nhận định, dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao do đã xuất hiện những ca mắc đầu tiên. Với tính chất lây truyền nhanh của Covid-19, khả năng thời gian tới sẽ phát hiện có ca nhiễm thứ phát trên địa bàn Thành phố. Với đặc thù là trung tâm Thủ đô, dân số đông, là đầu mối lớn giao lưu quốc tế và khu vực nên thường xuyên có nhiều người nước ngoài đến sinh sống, làm việc, du lịch và nhiều người Việt Nam về Hà Nội từ những vùng có dịch, nguy cơ tiếp tục có ca bệnh xâm nhập là hoàn toàn có thể.

“Hiện nay, chúng ta đã chuyển từ giai đoạn phòng sang điều trị, các bệnh viện đã kích hoạt việc đón tiếp bệnh nhân”, ông Hạnh nói./.

xx

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=508646470050961&set=a.115588109356801&type=3&theater

xx

Ngua Khong Chu

11 hrs ·

Lương tháng bao nhiêu mà có biệt thự. Ăn nhậu thì có sướng ca hầu bàn, đụ má chỉ có bốc lột ăn cướp mới có tiền chơi.

Image may contain: 2 people, people standing

98Kim Bui, TayNam Tran and 96 others
11 Comments12 Shares

Like

CommentShare

xxx
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2726234210831649&set=a.240734572714971&type=3&theater
xx

Le Anh

9 hrs ·

Các quan chức Việt Nam luôn miệng hô hào phải đấu tranh giai cấp, vô sản, nhưng chính bản thân họ lại sống xa hoa như bậc đế vương!

Image may contain: 1 person, suit and text

xx
https://www.facebook.com/chanhoang.truong/posts/2741912502597120
xx

Chan Hoang Truong

8 hrs ·

Image may contain: 1 person, standing

Hoàng Hùng17 hrs

Trời sinh có mận có đào
Có lũ mất dạy đòi đào hát ca
Nghe tin mận nhiễm cô na
Xanh lè cặc dái chết cha chúng mày!

xxx
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2615423025344843&id=100006315137847
xx

Linh Ngo

8 hrs ·

Image may contain: 1 person

Hoàng Đại Phú15 hrs

NGẠO NGHỄ GIÁO SƯ ĐỎ… AU

Tui cứ nghĩ con Corona Vũ Hán nó kỵ những kẻ tự kỷ, do CN Mác – Lênin sẽ hạ gục nó (nói như gã GS người Tàu) nhưng mà không à nhen. Như trường hợp sau chẳng hạn:

GS-TS Nguyễn Quang Thuấn (ảnh) – Phó Chủ tịch Hội đồng LLTW, thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng CP – ca số 21 dương tính với Corona Vũ Hán, hiện đang nổi tiếng về… tai tiếng nhất xứ Đông Lào. Bởi lẽ, ông là kẻ chuyên ní nựng về giai cấp vô sản (theo học thuyết Mác – Lênin), nhưng lại là kẻ đi máy bay hạng thương gia, ăn ở khách sạn 5 sao, chơi golf đẳng cấp quốc tế, ăn nhậu phải có ca sĩ – hotgirl mới chịu; nhà thì ở 3 căn biệt thự liền kề, thẻ golf 3 tỷ Hồ tệ/ năm,… Xương cốt dân nào chịu thấu với đám GS đỏ này?

Lý thuyết là 1 chuyện, còn thực tế sống là phải ngạo nghễ, phải hưởng thụ để cho thế giới biết mình là loài GS đỏ – đẳng cấp… 3 đời bần cố nông!

xx
https://www.facebook.com/quannhan.truong.5/posts/221899428937229
xx

Quan Nhan Truong

8 hrs ·

Image may contain: 5 people, people sitting and indoor

Trần Đình ThuFollow14 hrs

NHỮNG KẺ ĂN CHƠI VÀ NGỒI VIẾT LÝ LUẬN ẤY SẼ ĐƯA ĐẤT NƯỚC NÀY ĐI VỀ ĐÂU HAY CHỈ RƠI SÂU THÊM XUỐNG HỐ?

Trong lúc cả nước đang vô cùng lo lắng về dịch bệnh thì một số người trong đó có ông giáo sư Thuấn, Phó chủ tịch Hội đồng lý luận trung ương, ông bộ trưởng kế hoạch đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng bầu đoàn của ông này qua Anh bằng ghế hạng VIP, trở về mở yến tiệc tưng bừng như những tỷ phú đô la đồng thời làm toang luôn trận chiến chống dịch mà Việt Nam đã cố gắng trong bao ngày qua.

Đêm mở dạ tiệc mời ca sĩ đến hát, ngày đi đánh gôn trong các câu lạc bộ mà thẻ thành viên lên đến 3 tỷ đồng Việt Nam ấy, trong lúc đất nước có những người dân nghèo đến độ không có nổi túp lều che mưa nắng, phải lấy tấm nilon rách dựng trên bốn cây cọc, các người viết ra thứ lý luận gì, lý luận ấy đưa dân tộc này đi đến đâu hay sẽ thẳng tiến đến chỗ nghèo đói hơn nữa?

Năm xưa khi ông Hồ Chí Minh đến Pháp, ông ấy đưa ra 8 yêu sách đòi hỏi người Pháp phải thực thi, nay nếu cần viết ra những yêu sách yêu cầu thể chế này thực thi tôi e rằng phải cần gấp 3 lần số lượng của ông Hồ Chí Minh năm xưa.

Này các ông, với sự đốn mạt về lối sống của các ông như vậy, các ông tin rằng có thể làm ra được thứ lý luận gì đó giúp cho đất nước sao?

Ảnh: Giáo sư Thuấn đang thuyết trình tại Hội đồng lý luận trung ương khi đã nhiễm Cô

xx
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1074008116270137&id=100009828757233
xx

Nguyen Khan

21 hrs ·

VIRUS CÚM VŨ HÁN VÀ VIRUS XA HOA

Vụ chống cúm Vũ Hán do Corochinavirus gây ra, liên quan đến ca nhiễm 17 và 21, và một đoàn cán bộ do một bộ trưởng dẫn đầu, cùng đi trong khoang thương gia trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam, đã lộ diện tầng lớp cán bộ cao cấp sống xa hoa bằng tiền thuế của nhân dân. Đi công tác bằng vé Vip, ăn nhà hàng 5 sao, chơi golf, họp hành mời con hát đến phục vụ v.v…

Thật khó để gọi mấy vị quan này là cán bộ nhà nước, vì không người dân nào chấp nhận ba cái ngữ cán bộ xa hoa này. Bởi nếu đây là cán bộ nhà nước thì trước sau gì đất nước này cũng mất vì mấy vị quan phá gia chi tử.

Cũng thật khó để nói mấy vị quan này là những vị vua phong kiến. Vì nếu vua mà xài xa hoa thế này thì trước sau gì cũng mất ngôi. Lê Long Đĩnh là một ví dụ. Chỉ có thể nói đây là những ông vua phá gia chi tử.

Cho nên, phòng chống cúm Vũ Hán là cần thiết và cấp bách. Song phòng chống sự xa hoa của đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ cao cấp, cán bộ lãnh đạo… Còn cần thiết và cấp bách hơn.

Bởi nếu sơ xẩy trong phòng chống cúm Vũ Hán, thì cái giá phải trả có thể là hàng trăm xác chết. Nhưng nếu không phòng chống sự xa hoa lảng phí của mấy ông cán bộ này, thì cái giá phải trả là đất nước sẽ tang hoang vì nợ nần, bất công và mất nước.

Cho nên, sẽ thật đáng tiếc nếu phòng chống Cúm Vũ Hán mà không phòng chống xa hoa lãng phí của đội ngũ cán bộ cao cấp. Phải xem sự xa hoa của cán bộ như là một loài virus nguy hiểm chẳng kém virus Cúm Vũ Hán.

Vì vậy, phòng chống quyết liệt và triệt để virus cúm Vũ Hán và virus xa hoa… Là một việc làm bức thiết để sống còn.

xx
https://www.facebook.com/vanlucnguyen.nguyen/posts/235701757585316
xx

Van Luc Nguyen Nguyen

16 hrs ·

Image may contain: 1 person
Image may contain: 1 person, standing

xx

Thuong Thi18 hrs

Anh ở biệt thự 3 căn liền kề, thẻ golf 3 tỷ/ năm, đi máy bay hạng thương gia, tiệc tùng phải có ca sĩ nổi tiếng góp vui,… anh làm nghề lý luận CT của giai cấp Vô Sản.🤣 Mak – Lenin – Tư tưởng HCM

11
1 Share

Like
xxx
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1403326749873971&set=a.530038110536177&type=3&theater
xx

Chau Nguyen Thi

12 hrs ·

Bọn đi trên chiếc máy bay ngồi cùng khoang ghế với nữ sát thủ corona 17 NHN là ai ? Là những kẻ nhà mặt tiền phố cổ, chủ nhân nhiều lâu đài, sáng tập Gym, trưa ăn tại Daewoo, chiều đánh Golf, tối tiệc tùng với đào hát, di chuyển ra nước ngoài như đi chợ bằng vé hạng thương gia và là lý luận gia của giai cấp vô sản thống trị. ĐM, hèn gì dân chúng nước ta quanh năm lầm than khốn khổ…

BÙI CHÍ VINH

SỐ PHẬN CỦA TỤI BAY

Tụi bay tưởng rằng mình sống hoài chăng
Mà thiết lập một triều đình oan khốc
Nay tăng giá điện, mai tăng giá xăng
Khiến mỗi chén cơm lưng tròng nước mắt

Tụi bay tưởng rằng mình là vua chắc
Con cái tụi bay du học nước ngoài
Con cái nhân dân lên rừng thiêng nước độc
Lao động oằn người không thấy tương lai

Tụi bay đẻ ra chủ nghĩa sắn, khoai
Rồi hưởng thụ toàn cao lương mỹ vị
Tụi bay nói dài, nói dóc, nói dai
Rồi tự nút lưỡi bằng thủ dâm chính trị

Tụi bay nói chung chính là ma quỷ
Hủy diệt lương tri phẩm giá con người
Nhưng corona virus là lưỡi gươm công lý
Tiễn tụi bay về hỏa ngục tanh hôi !
BCV

Image may contain: 1 person, sitting and text

168Hoàng Châu, Tuong Dang and 166 others
34 Comments88 Shares

Like

CommentShare

xx
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2811442042302433&id=100003099940729
xx

Nguyễn Tiến Dũng

12 hrs ·

Trần Mạnh Hảo

GS.TS. NGUYỄN QUANG THUẤN- PHÓ CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG LÝ LUẬN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG TƯ VẤN KINH TẾ THỦ TƯỚNG-một nhà lý luận vô danh tiểu tốt, chưa hề viết được bài nào ra hồn, chỉ nổi tiếng vì nhiễm virus corona Vũ Hán, giỏi ăn chơi và du lịch, đánh gôn du hí bằng tiền xương máu của người dân ?

Trần Mạnh Hảo

Theo “Bách khoa toàn thư mở Wikipedia” :
Nguyễn Quang Thuấn (sinh năm 1959) là giáo sư, tiến sĩ kinh tế người Việt Nam. Ông hiện là Phó chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch hội đồng chỉ đạo biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam.[1]. Ông nguyên là Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, một trong 16 thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nhiệm kì 2016-2020 .
Do đi cùng chuyến bay và cùng khoang, cùng hàng ghế với Nhung 17, hai người lại ở cùng phường Trúc Bạch, Nguyễn Quang Thuấn đang bị nghi là ca nhiễm Covid-19 thứ 21 của Việt Nam (được viết tắt là N.Q.T[2] trên báo chí). Hiện tại nhà riêng của ông Thuấn cũng trong diện bị phong tỏa.[3 ( hết trích)

Ông Thuấn làm luận án tiến sĩ tại Liên Xô năm 1990, trước một năm ngày Liên Xô sụp đổ ( 1991)
Liên Xô sụp đổ, đảng cộng sản Liên Xô sụp đổ, mớ lý thuyết kinh tế Mác Lê Nin ông Thuấn vừa có học vị tiến sĩ cũng sụp đổ luân.
Coi như học vị tiến sĩ của ông Thuấn cũng thành zê rô.
Từ năm 1986, Việt Nam bỏ chủ nghĩa Mác Lê đi theo kinh tế thị trường, tức là phát triển tư bản chủ nghĩa, nhưng vẫn độc quyền chính trị. Theo Marx : “kinh tế nào chính trị ấy”- nghĩa là Marx lấy kinh tế làm gốc ( thống soái); khi kinh tế đã đa nguyên thì chính trị phải đa nguyên.
Mớ lý luận về kinh tế học Mác xít đã bị sụp đổ ở Trung Quốc từ năm 1976 và sụp đổ ở Việt Nam năm 1986.
Vậy thì vô lý thay, Việt Nam vẫn nuôi một bộ máy cồng kềnh là Hội đồng lý luận trung ương đảng CSVN để làm gì, để bảo vệ kinh tế độc quyền của Marx hay bảo vệ kinh tế tư bản tư nhân ?

Ông Thuấn không hề viết được một bài báo nào ra hồn để bảo vệ cho định nghĩa : “KINH TẾ THỊ TRƯỜNG ĐỊNH HƯỚNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA”
Kinh tế thị trường là kinh tế tư bản- kinh tế tự do, còn kinh tế xã hội chủ nghĩa là kinh tế độc quyền không cho phép kinh tế tư nhân. Hai nền kinh tế trái ngược nhau như nước với lửa. Ví dụ NƯỚC là kinh tế tư bản, tức kinh tế thị trường, còn LỬA là kinh tế tập trung = kinh tế xã hội chủ nghĩa một thành phần, theo công thức trên ta có thể viết : “ NƯỚC định hướng LỬA hay sao ?
Làm sao một nhà lý luận không hề có bài viết nào lại lấy tiền công quỹ mua thẻ đánh gôn ( nghe nói giá những 3 tỉ đồng )? Riêng một chuyến du hí đi Anh, Ấn Độ vừa qua từ tiền máy bay ghế víp, ở khách sạn 5 sao, ăn uống như vua tư bản, có nhẽ tốn cả tỉ đồng, đều ăn vào tiền xương máu của dân đen ?
Thử hỏi, còn bao nhiêu ông bà trong hội đồng lý luận không hề có tí lý luận nào như ông GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, một năm tiêu của dân hàng nghìn tỉ đồng, chỉ để mua về con virus corona đang ẩn trong người ông Thuấn có nguy cơ lây lan khắp nước làm hại đồng bào hay sao ?
Nhà nước có nên bỏ cái hội đồng lý luận không có lý luận này để dân bớt khổ được không ?

Sài Gòn 9-3-2020

T.M.H.
Hình GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn.

Image may contain: 1 person

xx
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=213680916502277&set=a.108564213680615&type=3&theater
xx

Lam Nguyen

14 hrs ·

Image may contain: 2 people, text

xx
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=630683967488806&id=100016416256875
xx

Minh Nhat

19 hrs ·

Image may contain: 1 person, standing
Image may contain: 1 person, suit
Image may contain: 1 person, standing
Image may contain: one or more people, text and outdoor

xxxxxxx

Tra Le is with Jeffrey Le.Yesterday at 5:38 AM

Sáng 2/3 Thượng thư Dũng bắt tay 27 thành viên Nội các chính phủ, gồm Anh Bảy các phó thủ tướng các bộ trưởng, và lãnh đạo đảng trong đó có Trần Quốc Vượng nhân vật quyền lực số 2 sau cụ tổng.

Nói chuyện trực tiếp với Anh Bảy mặt đối mặt.

Sau buổi họp chính phủ, Bộ của thượng thư Dũng mở tiệc chiêu đãi sau chuyến công tác Ấn-Anh về, mời cô ca sỹ nhạc đỏ nổi tiếng Bùi Lê Mận hát, cổ ngồi cùng Thượng thư Dũng, Anh Thuấn dương tính Covid-19 hiện đang bị cách ly, người từng ngồi với Cô Nhung và Thượng thư Dũng trên máy bay là khách mời nhưng không dự tiệc.

Sau đó cô Mận tới phòng thu 41 Bà Triệu cùng Đoàn Ca Nhạc Mới cùng chỉ huy trưởng Doãn Nguyên ngày 5/3, bây giờ tất cả đều bị đề nghị tự cách ly, cấm không cho lên múa hát gì sất.

Hiện tại, Tw đảng, chính phủ chẳng ai nghĩ tới làm việc gì nữa. Chỉ mong test 2 lần để biết Mác có gọi tên hay không.

Fb Phạm Minh Vũ

xx
https://www.facebook.com/hoa.tranphuong.9022/posts/242731596761317
xx

Hoa Tran Phuong

9 hrs ·

Image may contain: text

Lê Hiếu15 hrs

Mình nên lấy công chuộc tội bằng cách lây cho 500 anh em nhà mình đi nhé ☺️

xx
https://www.facebook.com/son.nghe.17/posts/1905042956327648
xx

Nguyễn Phan Huy San

19 hrs ·

Bay hạng C,ở phòng VIP,ăn Ks 5*,nhà biệt thự,giải trí ca sĩ HOT,khách ruột sân Golf-phòng gym xịn.Nghề dạy về CHỦ NGHĨA VÔ SẢN🤣🙏

xx
https://www.facebook.com/phuong1119/posts/10221479375710413
xx

Phuong Nguyen

Yesterday at 10:53 AM ·

Giờ thì rõ rồi.
Hoá ra màn tấn công BN17 mấy hôm nay là để giải cứu BN21, há há

Tại sao phải giải cứu, bởi vì có một số câu hỏi rất khó trả lời:
1. Đang lúc đại dịch thế này, anh tao xông vào vùng dịch làm gì, lý luận cái gì bên Anh bên Ấn?
2. Anh tao có thật thà khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch không?
3. Hệ thống kiểm dịch hàng đầu thế giới do idol Đam cầm đầu thế đéo nào lại bỏ lọt nguyên cả một đoàn khách (12 người)?
4. Anh tao luôn xuất hiện giản dị trong chiếc sơ mi cũ kỹ tại sao lại ra vào toàn chỗ ăn chơi khét lèn lẹt thế kia? (Nói đến sơ mi cũ, nghe đồn sĩ phu Bắc Hà cũng có một cái)

Còn có cái khó khác, BN17 nó về nhà nó tự cách ly nên sau khi đào cả tông môn nó lên cũng chỉ được có khoảng 30 người liên quan, còn anh tao vẫn tung tăng nên đếm sơ cũng gần… 400, đếm sơ thôi nhé, chứ cách ly người liên quan BN21 theo tiêu chuẩn BN17 thì vài ngàn, hehe
Để giải quyết BN17 thì chỉ cần cách ly một vài khu phố, nhưng để giải quyết anh tao e rằng phải đóng cửa vài thành phố, cách ly cái Ba Đình thân thiết.
Đấy, giờ chúng mày thấy ai cần giải cứu hơn chưa?

Quá trình giải cứu như sau:
Chúng nó tung BN17 ra trước, với mô tả không thể tỉ mỉ hơn được, trẻ lên ba cũng có thể nhận định là chắc chắn là nó rồi.
Tuyên giáo huy động tất cả các admin của group nổi tiếng, KOL nằm vùng phải lên tiếng, đéo cho phép đi hai hàng trong thời điểm này. Có thằng còn đăng đàn chửi bới cộng đồng mạng đăng tin thất thiệt, sau đó nó đưa 10 điều sự thật trong đó ghi rõ là anh tao và đoàn công tác không đi trên chuyến bay của BN17, bị cộng đồng bóc phốt thì yếu ớt giải thích là: à có đi nhưng … ngồi xa BN17.

Nhìn bộ mặt đen như đít nồi của anh Chung mini hôm họp báo là tao biết chuyện nó đéo đơn giản rồi. Nghĩ lúc trước, hai cha con thằng Trung Quốc nhiễm bệnh dung dăng dung dẻ đi vào Hà nội ở khách sạn mấy ngày, vào Nha Trang mấy ngày, vào miền Nam bằng xe đò mấy ngày, đéo sao cả, thấy không? Báo chí lúc đó đăng tin như thể chuyện xảy ra bên nước láng giềng ấy. Giờ có mỗi BN17 mà rối rít lên, đéo tin được, há há. Nói thêm, tại thời điểm này chúng nó đã có hồ sơ y tế của anh tao trước mặt rồi, việc lúc này là mua thuốc chống nhục cho anh tao thôi và con Nhung xuất hiện vừa đúng lúc.
Với tất cả màn trình diễn ngoạn mục trên, anh tao xứng đáng với bí danh BN17 hơn, trả lại tên cho anh tao.

Image may contain: text
Image may contain: text
Image may contain: text
Image may contain: text

xx

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=798765420632360&id=100014967288087
x

Rong Rêu

Yesterday at 3:58 AM ·

Bệnh nhân số 21 là một trong những ca b.ệ.n.h có tiếp xúc gần với b.ệ.n.h nhân số 17 trên cùng chuyến bay từ Anh về Việt Nam. Bệnh nhân đi công tác tại Anh, trở về trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines cùng chuyến và ngồi gần với b….

xahoi24.com

Chân dung và lộ trình di chuyển của ca thứ 21: Là thành viên tổ tư vấn kinh tế Trung ương

Bệnh nhân số 21 là một trong những ca b.ệ.n.h có tiếp xúc gần với b.ệ.n.h nhân số 17 trên cùng chuyến bay từ Anh về Việt Nam. Bệnh nhân đi công tác tại Anh, trở về trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines cùng chuyến và ngồi gần với b….

xx
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2479050382410807&id=100009176082261
xx

CaoSon HD

Yesterday at 12:58 AM ·

ÔNG VŨ ĐỨC ĐAM KHÔNG THỂ KHÔNG ÔM MẶT…

Trong cuộc họp đêm muộn 6/3/2020 để công bố bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 ở nước ta, ông Vũ Đức Đam – Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch virus corona, đã ôm mặt mệt mỏi. Thiên hạ thì xúm vào chửi cô gái 26 tuổi – Nguyễn Hồng Nhung, nhưng ở vị trí của mình thì ông Vũ Đức Đam nắm được nhiều thông tin hơn về những kẻ còn đáng chửi hơn.

Bây giờ thì lộ ra rồi, bệnh nhân thứ 21 là ông Nguyễn Quang Thuấn – nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Trung Quốc, nguyên Viện trưởng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, đương kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương và là thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Nguyễn Quang Thuấn và cô Nguyễn Hồng Nhung, cùng ngồi ghế hạng thương gia trên chuyến bay VN 0054 từ Anh về Việt Nam rạng sáng 2/3/2020. Ông Nguyễn Quang Thuấn ngồi ghế số 5A còn cô Nguyễn Hồng Nhung ngồi ghế 5K.

Theo ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND Hà Nội: "Trên chuyến bay từ Ấn Độ sang Anh, ông Nguyễn Quang Thuấn có ngồi cạnh một hành khách người Anh có biểu hiện sốt, ho. Trường hợp bệnh nhân Nguyễn Quang Thuấn có hai khả năng lây nhiễm, có thể lây nhiễm trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam, nhưng khả năng nhiều hơn là lây nhiễm trên chuyến bay từ Ấn Độ đến Anh".

Cô Nguyễn Hồng Nhung có ý thức tự cách ly tại lầu 8 khách sạn của mình, còn ông Nguyễn Quang Thuấn tung tăng gặp gỡ bao nhiêu nhân vật tai to mặt lớn, thảnh thơi đến quán ăn nọ sân gôn kia. Nếu nói cô Nguyễn Hồng Nhung hiểu biết hạn hẹp, còn ông Nguyễn Quang Thuấn có học hàm giáo sư có học vị tiến sĩ thì sao? Danh sách những người tiếp xúc gần với ông Nguyễn Quang Thuấn cũng là chuyện đau đầu!

Nghĩ mà thương ông Vũ Đức Đam, không thể không ôm mặt! Ôi, đất nước bốn nghìn năm, vất vả và gian lao. Đất nước lắm thằng ngu, cứ trèo lên ghế VIP…

(Theo FB Lê Thiếu Nhơn)

P/S: Vậy là chuyện lây nhiễm rất phức tạp, khó có thể nói ai lây nhiễm cho ai giữa ông Thuấn và chị Nhung hay cả hai bị lây của ai khác? Vậy nên hãy khoan kết tội chị Nhung khi mọi điều chưa rõ ràng.

Image may contain: 1 person, closeup
Image may contain: 1 person, standing

xx
https://www.facebook.com/kien.nguyenquoc.39904/posts/201656801063715
xx

Nguyễn Quốc Kiên

Yesterday at 12:38 AM ·

Bệnh nhân số 21.

Vẫn ông Dũng, vẫn ông Thuấn !

Tôi được biết, đoàn đi Ấn Độ và Anh Quốc của Bộ KHĐT theo lời mời xứ bạn. 12 người chủ yếu là tham quan, học tập. Họ nằm trong Tổ Biên tập tiểu ban KT-XH Đại hội Đảng XIII sắp tới. Nghĩa là họ sẽ xây dựng cái gì đó về mặt thiết chế, lý luận. Và điều đó chưa xảy đến.

Họ tham quan ở Ấn Độ kêu gọi đầu tư, chưa có con số đầu tư phát sinh mới, chưa có chủ trương đầu tư được xác quyết direct tại các cuộc gặp. Ở Anh, họ tham quan học tập các chương trình khởi nghiệp, đương nhiên chưa có phát kiến gì.

Có thông tin họ về nước mở tiệc linh đình, mời ca sĩ ngồi cạnh ông Nguyễn Chí Dũng. Trong bối cảnh cả nước căng mình chống dịch, họ làm như vậy cũng có thể xem là trác táng trên nỗi sợ hãi của dân.

Hãy nghía lại lịch của giáo sư Thuấn, ca bệnh thứ 21, một người lên truyền thông với sơ mi cũ. Ngoài việc họp ở hội đồng lý luận, ông đi ăn trưa ở ks Deawoo, ăn tối ở nhà hàng, đi đánh golf cùng đồng sự. Cũng phải nhờ đến con virus, mới phơi lộ được sự thật đằng sau vẻ khiêm cung chí sĩ.

Quốc gia lâm nguy, thất phu hữu trách. Thân ông Dũng, ông Thuấn là cán bộ cấp cao, chưa mang thành tựu cho dân thì đã mang đến cho nhân dân mầm bệnh hoặc cảm giác thất vọng.

Chưa cần so với dân, hãy nhìn vào cuộc họp giữa đêm của Hà Nội, nhìn sự đau khổ của ông Vũ Đức Đam cũng đủ thấy sự chịu đựng khủng khiếp mà họ đã trải qua. Trong bối cảnh đó, một phái đoàn áo gấm xông hương vi vu xứ ngoại trở về, mang theo nỗi sợ hãi cho nhân dân, thật là trái khoáy.

Cô gái mang tên Hồng Nhung gây hoạ cho nhân dân, dù sao cũng tự đi bằng tiền của cô ta. Thân là lãnh đạo, một cái vé máy bay cũng tiền của dân, lại không tự chăm lo cho mình được, lại trở thành nguy cơ cho bao nhiêu người. Lãnh đạo như vậy, khuyên dân làm sao được, buộc dân nghe lời làm sao được.

Dân phải vừa gồng mình sống với dịch bệnh, vừa phải cố nuốt trôi cảm xúc tiêu cực này, không người nào mà không rấm rức, không ai còn chí hướng sống vì cộng đồng.

Quan nhân sống một ngày cố hưởng thụ một ngày, đụng chuyện lại hiệu triệu nhân dân thì dân nào chịu được. Hòn đá cũng chẳng có da, sức chịu đựng của dân không phải là vô tận !

Nguyễn Tiến Tường

xx
https://www.facebook.com/doanngocthanh/posts/1664350493717309
x

Đoàn Ngọc Thành

Yesterday at 4:16 AM ·

Image may contain: text
Image may contain: text
No photo description available.
Image may contain: 1 person, standing

Do Duy NgocYesterday at 2:30 AM

CHUYỆN CỦA NGƯỜI BỆNH SỐ 21.

Người bệnh số 21 là Nguyễn Quang Thuấn, Phó chủ tịch Hội đồng lý luận trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Trước khi bay về Việt Nam từ nước Anh, ông đã có mặt trên chuyến bay từ Ấn Độ sang Anh và theo tin tức chính thống thì trong chuyến bay đó ông ngồi cạnh một người nước ngoài có biểu hiện sốt và ho nhiều. Thiển nghĩ một người như ông Thuấn, là giáo sư, Tiến sĩ, làm đến chức vụ cao trong Đảng như thế, chắc có học hành và hiểu biết hẳn phải ý thức rằng thế giới đang bị con virus Vũ Hán đang hoành hành mà phòng tránh rồi xét nghiệm hay thăm khám. Đằng này, ông lại tiếp tục cuộc hành trình từ Anh về Việt Nam cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17. Dư luận đang đặt câu hỏi phải chăng trên chuyến bay đó có hai nguồn lây? Một của cô Nhung, bệnh nhân số 17 và hai là từ ông Thuấn? Thế rồi, khi về đến Việt Nam, ông Thuấn thấy mệt mỏi, ho khan nhưng cũng chủ quan không chịu kiểm tra sức khoẻ, vẫn họp hội, thản nhiên đi ăn tối nhà hàng là chốn đông người, ăn trưa ở khách sạn Daewoo 5 sao, đánh gôn cùng chiến hữu, dự liên hoan đờn ca mừng 8/3, và như vậy ông đã tiếp xúc, gặp gỡ với rất nhiều người. Cho đến giờ, tất cả những người có gần gũi với ông Thuấn cũng chưa lên được danh sách và biết đâu đã có người ủ bệnh, có thể lây đến F3, F4 không chừng.

Cũng qua vụ nhiễm bệnh mới thấy cán bộ ta chơi sang hơn tư bản, đi công cán nước ngoài chưa biết mang được ích lợi gì cho dân cho nước mà toàn ngồi hạng thương gia, giá gấp đôi, gấp ba hạng thường. Và đương nhiên khi lưu trú nước ngoài cũng ở khách sạn 5, 6 sao, ăn cũng ăn ở nhà hàng cao cấp. Về Việt Nam thì cũng như ông hoàng, ăn trưa nhà hàng 5 sao, ăn tối cũng như trưa, chơi gôn, tập gym, sống như quý tộc. Cô Nhung, bệnh nhân số 17 cũng ngồi hạng thương gia nhưng vì cô ấy là con của đại gia lắm của, cô đi vé bằng tiền của gia đình cô ấy. Cô này vung tiền đi ăn chơi chỗ sang trọng, nhiễm bệnh lại thiếu ý thức làm lây bệnh cho cộng đồng, làm khổ biết bao người, gây xôn xao, hoảng hốt, người ta chửi, lên án cô ấy là đúng rồi. Còn các ông đi bằng tiền của dân, tiền do dân è cổ ra đóng thuế mà có. Tiền của dân, các ông nhớ cho. Xét cho cùng ông cũng là kẻ có tội chẳng khác gì cô ấy.

Chợt nhớ ông Lý Hiển Long, người lãnh đạo một đất nước giàu có Singapore, khi đi hội nghị lại chọn khoang thường của một hãng máy bay giá rẻ. Mà cán bộ ta thì hầu như đi nước ngoài như đi chợ, tốn kém không biết đâu mà kể. Dân ta còn nghèo lắm các vị ơi, bớt xài sang một chút cho dân nhờ!
8.3.2020
DODUYNGOC

Trích báo Thanh Niên:

Nghi ngờ có nguồn lây Covid-19 thứ 2 trên chuyến bay VN0054

Với 12/13 ca dương tính với Covid-19 mới phát sinh liên quan đến chuyến bay VN0054, mọi chú ý đang đổ dồn vào bệnh nhân số 17 N.H.N. Tuy nhiên, hiện cơ quan chức năng nghi ngờ có một nguồn lây nhiễm mới.

Chiều 8.3, Bộ Y tế phát đi thông tin nóng cho biết, tới 17 giờ 30 chiều cùng ngày, Việt Nam đã phát hiện thêm 8 ca nhiễm Covid-19 mới, gồm: 4 ca ở Quảng Ninh, 2 ca ở Lào Cai và 2 ca ở Đà Nẵng.
Tất cả những ca bệnh này đều là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) tới Nội Bài sáng 2.3.
Tuy nhiên, liệu có phải tất cả các ca này đều lây nhiễm từ một nguồn là bệnh nhân số 17 N.H.N?

Theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung, bệnh nhân số 21 N.Q.T (61 tuổi, trú phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) ngồi ghế 5A, cùng hàng ghế, cùng khoang hạng C trên cùng chuyến bay với N.H.N.

Tuy nhiên, theo sơ đồ bố trí chỗ ngồi, 2 ghế này ở hai bên máy bay, có lối đi riêng. Điều này có nghĩa là ông N.Q.T ngồi cách bệnh nhân N.H.N khoảng 6 m.
Thêm vào đó, theo lời của bệnh nhân số 17 thì cô gái này có đeo khẩu trang suốt thời gian bay, do đã cảm thấy không khỏe từ ngày 27, 28.2, tức là trước khi lên máy bay về nước.
“Qua xác định hành trình đi lại của trường hợp này, thì bệnh nhân số 21 đã từ Việt Nam đi Ấn Độ, rồi từ Ấn Độ sang Anh, từ Anh bay chuyến VN0054 về Việt Nam. Trên máy bay từ Ấn Độ về Anh thì ông N.Q.T có ngồi cạnh 1 người quốc tịch Anh có biểu hiện sốt và ho liên tục”, ông Chung thông tin một chi tiết rất đáng chú ý.

Theo đó, cơ quan chức năng của Hà Nội nhận định, bệnh nhân này có 2 khả năng lây nhiễm, hoặc ngay trên chuyến bay VN0054, hoặc khả năng thứ 2, cao hơn, là bị lây trên chuyến bay từ Ấn Độ đến Anh

xx
https://www.facebook.com/brian.pham.142035/posts/253506285666573
xx

Brian Pham

Yesterday at 10:53 AM ·

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chun‏g cho biết đã làm rõ được nguồn gốc lây nhi‏ễm bện‏h Co‏V‏id-19 đối với 4 ca dươ‏ng tín‏h ở Hà Nội và cho hay ca bện‏h thứ 21 đã tiếp xúc với 96 người.


About this website

trangtinmoi.net

Bện‏h nhân nhi‏ễm Co‏V‏id-19 thứ 21 đã tiếp xúc ít nhất 96 người
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chun‏g cho biết đã làm rõ được…

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chun‏g cho biết đã làm rõ được nguồn gốc lây nhi‏ễm bện‏h Co‏V‏id-19 đối với 4 ca dươ‏ng tín‏h ở Hà Nội và cho hay ca bện‏h thứ 21 đã tiếp xúc với 96 người.

xx
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=489545748601320&set=a.367891507433412&type=3&theater
xx

Nguyễn Đình Ngọc

March 8 at 3:54 PM ·

Mày đi ăn giao lưu hả mậy?! Mày đi chơi golf hả mậy?! Hay lắm nha!

Image may contain: text

xx
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=202006197779245&set=a.108838373762695&type=3&theater
xx

Nghia HP Nguyen

3 hrs ·

Thêm một câu trả lời.

Nhờ dịch corona Vũ Hán, dân tình biết thêm giới quan chức chóp bu cộng sản VN ăn chơi xa xỉ, trưởng giả thế nào. Trên máy bay phải ngồi khoang hạng thương gia cạnh hotgirl, ăn phải phải dùng khách sạn có ca sỹ hát, chơi phải golf. Quan hệ phải rộng rãi tưng bừng, Nhân vật nhiễm coronavirrus 21 mới từ châu Âu về nước 4 ngày đã tiếp xúc gần với 500 VIP ở đủ các tỉnh thành vụ viện.
Mạng xã hội đang chờ câu trả lời. Cái đám hổ lốn pha tạp giữa Hội đồng lý luận trung ương và bộ Kết hoặch Đầu tư làm gì bên Ấn Độ và Anh Quốc? Người của hội đồng lý luận trung ương sang Ấn Độ và Anh Quốc nghiên cứu, phát triển lý luận cái gì về chủ nghĩa Mác-Lê ở hai Quốc gia tư bản? Người của bộ Kế hoạch& Đầu tư sang Ấn Độ để vận động đầu tư thỉ Ok nhưng sao lại tiện đường sang cả Anh Quốc- một địa điểm không có trong lịch trình ban đầu?
Họ đã tiêu bao nhiêu tiền thuế của dân, bao nhiêu tài nguyên của quốc gia khai thác lên đem bán để dùng trong chuyến đi với mục tiêu lệch lạc, không rõ ràng, không trọng điểm của họ?
Mạng xã hội cũng nêu nghi ngờ về ‘sự tình cờ” của hotgirl NHN trong chuyến đi của nhóm họ. Về cái ghế của cô ta cạnh cái ghế của một VIP quan chức trong đoàn ở khoang hạng C trên máy bay. Nó làm ta liên hệ đến nhóm người "đi nhờ" máy bay chở bà chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sang Hàn quốc rồi trốn ở lại bất hợp pháp.
Với những cán bộ nhà nước này, những vụ bê bối này, làm sao không có câu trả lời: Tại sao dân đen mãi vẫn nghèo, xã hội mãi bất công và rất nhiều, rất nhiều công dân không chịu nổi bất công phải lâm vào cảnh tù tội./.

Chủ nghĩa xã hội đem đến sự nghèo đói bất công đã đành rồi, nhưng góp thêm vào nó là phẩm cách, trí thức của giới chóp bu điều hành đất nước

xxxx

https://vietnamfinance.vn/vingroup-rut-von-khoi-vingroup-ventures-quy-dau-tu-mao-hiem-100-trieu-usd-20180504224235878.htm

Vingroup rút vốn khỏi Vingroup Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm 100 triệu USD

Minh An – 19:52 14/03/2020

(VNF) – Vingroup Ventures dừng hoạt động, chuyển giao việc nghiên cứu đầu tư mạo hiểm sang pháp nhân khác, theo nguồn tin từ Vingroup.

Vingroup rút vốn khỏi Vingroup Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm 100 triệu USD

Vingroup đã rút vốn khỏi Vingroup Ventures.

Theo thông tin từ DealStreetAsia, Tập đoàn Vingroup đã quyết định rút vốn khỏi Vingroup Ventures – quỹ đầu tư mạo hiểm quy mô 100 triệu USD.

Trao đổi với VietnamFinance, nguồn tin từ Vingroup cho hay việc tập đoàn dừng hoạt động quỹ Vingroup Ventures thực chất là để chuyển giao việc nghiên cứu đầu tư mạo hiểm sang pháp nhân khác.

Vingroup vẫn tiếp tục nghiên cứu các cơ hội đầu tư mạo hiểm vào công nghệ và giao cho các công ty con lựa chọn các phương án đầu tư theo lĩnh vực của họ.

Công ty Cổ phần Vingroup Ventures chuyên nghiên cứu đầu tư mạo hiểm, được thành lập tháng 12/2018, với vốn điều lệ ban đầu 70 tỷ đồng, có địa chỉ tại số 7 đường Bằng Lăng 1, khu đô thị sinh Thái Vinhomes Riverside, Hà Nội.

Được biết, cơ cấu cổ đông của Vingroup Ventures gồm: Vingroup góp 70% vốn (tương đương 49 tỷ đồng); bà Thái Vân Linh ("Shark Linh"), góp 10% vốn (7 tỷ đồng); ông Nguyễn Hồng Quân góp 20% vốn (tương đương 14 tỷ đồng).

Bà Thái Vân Linh được bổ nhiệm là giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Vingroup Ventures.

Theo giới thiệu, quy mô của Vingroup Ventures là 100 triệu USD và các khoản đầu tư trung bình nằm trong khoảng từ 5 đến 10 triệu USD.

Vingroup Ventures đặt mục tiêu đầu tư vào những công ty khởi nghiệp công nghệ giai đoạn tăng trưởng và có tiềm năng ảnh hưởng rộng, như AI, Dữ liệu lớn, FinTech và IoT.

Vingroup Ventures từng tuyên bố các trụ cột đầu tư chính gồm: Công nghệ sâu, công nghệ độc đáo và có tiềm năng thay đổi các ngành công nghiệp hoặc ảnh hưởng đến một phần lớn dân số; Đầu tư vào các công ty mà Vingroup Ventures có thể tận dụng phạm vi rộng của hệ sinh thái Vingroup để giúp công ty thử nghiệm các dự án hoặc tăng doanh thu; Đầu tư vào các công ty có công nghệ có thể giúp các công ty Vingroup hoạt động hiệu quả hơn.

Bà Thái Vân Linh – CEO Vingroup Ventures là gương mặt quen thuộc trong giới đầu tư, khởi nghiệp.

Bà Thái Vân Linh – CEO của Vingroup Ventures được công chúng và giới khởi nghiệp biết đến với vai trò là nhà đầu tư trong chương trình truyền hình thực tế Thương vụ bạc tỷ (Shark tank Việt Nam).

Bà Thái Vân Linh sinh năm 1977 tại TP. HCM. Bà Linh sang Mỹ từ năm 2 tuổi. Bà tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp tại Đại học Nam California năm 1999. Sau đó học lên thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Đại học Pennsylvania năm 2006.

Năm 2008, bà Thái Vân Linh bỏ công việc với mức lương cao và sự đãi ngộ tốt tại một ngân hàng tư vấn, phân tích tài chính cho doanh nghiệp của Mỹ để trở về Việt Nam.

Trước khi gia nhập Vingroup, bà Thái Vân Linh là Giám đốc vận hành và chiến lược Quỹ đầu tư VinaCapital.

Minh An

xxx

https://nhadautu.vn/vi-sao-vingroup-chuyen-huong-phat-trien-bat-dong-san-cong-nghiep-d34874.html

Vì sao Vingroup chuyển hướng phát triển bất động sản công nghiệp?

LAM GIANG14, Tháng 03, 2020 | 06:43

Nhàđầutư
Theo GS. TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tập đoàn Vingroup chuyển hướng phát triển sang lĩnh vực bất động sản công nghiệp là một quyết định rất đúng vì bất động sản công nghiệp đang là một xu thế trong những năm tới đây.
bdscn-10_52_26_282

Bất động sản công nghiệp đang là một xu hướng tương lai. Ảnh: Dangcongsan.vn

Tập đoàn Vingroup mới đây đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần trong Công ty Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes (Vinhomes IZ) sang các công ty con là Vinhomes và Công ty Phát triển Thành phố Xanh. Trong đó, Vinhomes đã trở thành công ty mẹ của Vinhomes IZ.

Được biết, Công ty Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes tiền thân là Vingroup Ventures được thành lập tháng 12/2018, với vốn điều lệ 70 tỷ đồng do Vingroup giữ 70% vốn.

Đến đầu tháng 2/2020, chức danh tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này được thay đổi sang bà Mai Hương Nội, Phó tổng giám đốc Vingroup. Ngày 27/2/2020, Vingroup Ventures đổi tên thành Công ty Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes.

Theo Vinhomes, chiến lược phát triển bất động sản khu công nghiệp được định hướng trên nền tảng kinh tế vĩ mô, cùng xu hướng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) những năm gần đây. Chiến lược mới được xác định sẽ trở thành một trong ba trụ cột, bên cạnh hai lĩnh vực từ trước là bất động sản nhà ở và văn phòng.

Phát triển bất động sản khu công nghiệp, theo Vinhomes, cũng góp phần tạo điều kiện cho nhiều nhà cung cấp thiết bị phụ trợ phát triển cơ sở sản xuất đầu tiên tại Việt Nam, xây dựng hệ sinh thái dây chuyền sản xuất ôtô nội địa, phù hợp với chiến lược tổng thể để đẩy mạnh phát triển mảng công nghiệp.

Bình luận với Nhadautu.vn liên quan đến việc Tập đoàn Vingroup chuyển hướng sang phát triển bất động sản công nghiệp, GS.TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, đây là một quyết định rất đúng của Tập đoàn Vingroup vì bất động sản công nghiệp đang là một xu thế trong những năm tới đây.

“Hiện nay có thể thấy phân khúc bất động sản công nghiệp không bị tác động của COVID–19 như bất động sản du lịch nghỉ dưỡng hay những sản phẩm bất động sản khác…”, ông Võ nói.

Tuy nhiên, ông Võ cho biết, Tập đoàn Vingroup chuyển hướng phát triển bất động sản công nghiệp vì theo Nghị quyết của Bộ Chính trị đến năm 2030 đưa Việt Nam trở thành đất nước công nghiệp. Vì vậy, phát triển các khu công nghiệp theo cơ chế thị trường sẽ tính chất thị trường hơn là điều cần làm. “Như vậy Tập đoàn Vingoup đã tìm thấy một trọng tâm mới để đầu tư phát triển”, ông Võ nói.

dghgvo-3-1336

Tập đoàn Vingroup chuyển hướng phát triển bất động sản công nghiệp vì theo Nghị quyết của Bộ Chính trị đến năm 2030 đưa Việt Nam trở thành đất nước công nghiệp. Vì vậy, phát triển các khu công nghiệp theo cơ chế thị trường sẽ có tình chất thị trường hơn là điều cần làm.

GS. Đặng Hùng Võ

Trong khi đó, theo nhận định của ông John Campbell, Trưởng bộ phận Bất động sản Công nghiệp Savills Việt Nam cho rằng, trong bối cảnh suy thoái toàn cầu, 2019 là một năm đặc biệt đối với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Năm 2019, các chỉ số tăng trưởng kinh tế vĩ mô đầy ấn tượng đã hỗ trợ cho hiệu suất của thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc bất động sản công nghiệp, với tổng lượng đầu tư đạt 24,56 tỷ USD, chiếm hơn 64,6% tổng vốn đầu tư.

Triển vọng kinh tế của Việt Nam trong trung và dài hạn hầu như đều tích cực, Ngân hàng Thế giới dự báo tăng trưởng GDP thực tế sẽ duy trì ở mức 6,5% vào năm 2020 và 2021.

Ông John Campbell cho biết, năm 2019 đánh dấu 10 năm tăng liên tiếp của vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam, đến cuối năm, ngành sản xuất và chế biến đã thu hút đầu tư cao nhất. Năm 2020 cũng có những khởi đầu tích cực. Chỉ trong 20 ngày đầu tháng 1, Việt Nam đã thu hút được 5,3 tỷ USD đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với mức tăng 179,5% cùng kỳ năm ngoái-theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MOPI).

Trong số 5,3 tỷ USD này, 4,5 tỷ USD đã được đổ trực tiếp vào các dự án FDI mới. Hầu hết các dòng vốn dành cho ngành sản xuất điện, nước và khí đốt, ngành sản xuất và chế biến ở vị trí thứ hai, thu hút được 85,33 triệu USD, tương đương 16% tổng số dòng vốn trong tháng Một đầu năm.

Bên cạnh đó, ông John Campbell phân tích, các hiệp định Thương mại tự do (FTA) và mạng lưới thương mại tòan cầu gần đây sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam trở thành đích đến chính của FDI, mặc dù điều này cũng sẽ làm nền kinh tế dễ bị tổn thương khi có sự sụt giảm về nguồn cầu trên phạm vi toàn cầu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s